Vì sao không nên sử dụng nước rửa chén để rửa xe – Kadiva.vn

Vì sao không nên sử dụng nước rửa chén để rửa xe

Đăng bởi GISORO vào lúc 30/01/2023

Lý do không sử dụng nước rửa chén để rửa xe ô tô


Nước rửa chén như Mỹ Hão, Sunlight, Gift, Surf, Lix được thiết kế để loại bỏ thức ăn và dầu cứng đầu khỏi đồ dùng nhà bếp của bạn để chúng sạch bóng. Những chất tẩy rửa gia dụng này giải quyết các vết bẩn và cáu bẩn chỉ trong vài giây và tạo ra nhiều bọt chỉ với một chút nước. Thoạt nhìn, nước rửa chén có vẻ là loại xà phòng hoàn hảo để rửa xe của bạn.

Thật không may, nó hoạt động quá mạnh. Thời điểm bạn bắt đầu cọ rửa xe bằng xà phòng rửa bát, nó sẽ bắt đầu ăn đi lớp sáp wax bóng bảo vệ lớp áo mỏng manh trong suốt của bạn. Wax bóng ô tô chứa các chất có nguồn gốc thực vật, dầu có đặc tính tương tự như bơ hoặc nước xịt nấu ăn. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, xà phòng rửa bát loại bỏ sáp trên xe hơi của bạn giống như cách nó loại bỏ dầu mỡ trên chảo hoặc chảo rán của bạn sau món thịt xông khói buổi sáng của bạn.

Theo chuyên gia Dương Quân Detailing, rất có thể, bạn sẽ không nhận thấy điều này xảy ra ngay lập tức. Rửa xe một hoặc hai lần bằng nước rửa xe không đủ để loại bỏ hoàn toàn sáp xe hơi hoặc keo sơn, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng phủ ceramic ô tô hoặc graphene . 

Tuy nhiên, nếu bạn dùng xà phòng rửa bát để rửa xe vào cuối tuần, thì lớp sơn sáp bền của bạn sẽ bắt đầu mòn dần cho đến khi xe của bạn không còn giữ được độ bóng và kết cườm nước. Sau đó, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các yếu tố bắt đầu gây hại cho sơn của bạn, tạo ra một vấn đề thậm chí còn tốn kém hơn để giải quyết.

Vì vậy, trong khi nước rửa xe có vẻ giống như một giải pháp chăm sóc xe hơi hữu hiệu, nó thực sự là một trong những sản phẩm tẩy rửa tồi tệ nhất mà bạn có thể sử dụng trên xe hơi của mình. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên rửa xe bằng xà phòng rửa xe chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn khó bám trong khi vẫn giữ nguyên lớp sáp và chất làm kín xe.

1. Chất hoạt động bề mặt

Nước rửa xe ô tô chuyên dụng được pha trộn với các chất hoạt động bề mặt cân bằng có tác dụng phá vỡ các vết bẩn khó bám từ phân chim và bụi đường mà không phá hủy sáp bóng xe hơi hoặc chất làm kín sơn.

Trong thế giới chăm sóc xe hơi, xà phòng rửa bát tương đương với một chất tẩy dầu mỡ sạch hơn: một loại xà phòng rửa xe hạng nặng giúp loại bỏ các lớp sáp cũ để đại tu toàn bộ chi tiết. Sử dụng loại xà phòng này để rửa xe thông thường sẽ được coi là quá mức cần thiết. Mặt khác, xà phòng rửa xe thông thường có tác dụng nhẹ nhàng hơn rất nhiều trên bề mặt bóng loáng của bạn đồng thời loại bỏ bụi bẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chất hoạt động bề mặt cân bằng tạo thành nền tảng của bất kỳ loại nước rửa xe nào, bất kể giá cả hay bất kỳ tính năng bổ sung nào.

2. Phụ gia làm bóng và bảo vệ

Nước rửa xe chuyên dụng có thể tẩy rửa dầu mỡ, bao bọc các lớp đất lỏng và mảnh vụn để tránh trầy xước và xoáy vào lớp sơn mỏng manh của bạn.

Xà phòng rửa bát không chứa bất kỳ chất phụ gia bôi trơn nào. 

Luôn sử dụng khăn sợi nhỏ hoặc khăn lau khi rửa xe. Các sợi nhỏ được thiết kế để nhặt đất lỏng lẻo và hút chúng ra khỏi bề mặt xe của bạn để tạo ra lớp sơn hoàn thiện mịn nhất có thể.

3. Công thức hoá học dễ xã

Mọi loại nước rửa xe đều phải dễ dàng rửa sạch bằng vòi tưới vườn đơn giản mà không để lại vệt hoặc cặn, giúp bạn dễ dàng làm sạch xe trong vòng 10-20 phút hoặc ít hơn. Mặt khác, xà phòng rửa bát rất khó rửa sạch nếu không có bồn đầy nước ấm, để lại những vệt nước khó coi có thể làm oxy hóa bề mặt sơn từ từ theo thời gian.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354