Vè che mưa ô tô: Những điều phải biết trước khi mua – Kadiva.vn

Vè che mưa ô tô: Những điều phải biết trước khi mua

Đăng bởi Areon Official vào lúc 03/11/2022

Vè che mưa có tác dụng gì?

Vè che mưa (tiếng Anh gọi là “wind deflector” hay “rain guard”) là một loại thanh dài bản nhỏ, đóng vai trò như mái che thường được lắp ở viền mép trên của cửa kính xe ô tô. Tác dụng chính của vè che mưa là làm đổi hướng các luồng gió chạy dọc thân xe, tránh mưa hất vào trong nội thất xe ô tô nếu kính hạ.

Bên cạnh tác dụng chính trên, vè che mưa còn giúp:

Che nắng, tránh nóng, giảm nhiệt: Vè che mưa giúp hạn chế được một phần nhiệt lượng và bức xạ từ mặt trời chiếu vào xe cũng như người ngồi trong xe.
Giảm bụi bẩn: Việc thay đổi hướng gió giúp hạn chế bụi bẩn từ bên ngoài bay vào xe nếu hạ kính.
Giảm ồn: Ứng dụng khí động học, vè che mưa giúp giảm được tiếng ồn của gió nếu chạy xe tốc độ cao.
Tăng thẩm mỹ, mang đến cảm giác sang trọng, thể thao hơn.

Vè che mưa loại nào tốt?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại vè che mưa khác nhau. Điều này mang đến nhiều sự lựa chọn song cũng gây không ít khó khăn khi lựa chọn. Theo kinh nghiệm mua vè che mưa ô tô, khi chọn vè che mưa, người mua cần lưu ý:

Về vật liệu

Về chất liệu, hầu hết các loại vè che mưa cho xe phổ thông thường được sản xuất từ nhựa. Trong đó có 2 loại nhựa chính bao gồm:

Vè che mưa Antistatic Acrylic (Mica)

Nhựa Antistatic Acrylic (hay còn gọi là Mica) là một loại nhựa dẻo, trong, có thể lấy ánh sáng nên thường dùng để sản xuất gạt mưa. Vè chè mưa nhựa Mica có khả năng xuyên sáng cao, ưu điểm nhẹ, bề mặt phẳng mịn, bóng đều óng ánh… Đặc biệt, giá vè che mưa nhựa Mica rẻ nhất trong các loại vè che mưa ô tô.

Tuy nhiên vè che mưa nhựa Mica lại có nhược điểm rất kỵ nắng nóng, sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh liên tục… 

Các yếu tố này dễ khiến vè che mưa nhựa Mica nhanh xuống cấp, bị bạc màu, giòn dễ gãy, vỡ…

Vè che mưa nhựa ABS

Nhựa ABS (hay Acrylonitrin Butadien Styren) là một loại nhựa nhiệt có ưu điểm dẻo dai cao, khả năng chịu va đập tốt, khả năng chịu nhiệt tốt… Ngoài ra nhựa ABS còn có độ cứng và rắn cao nhưng lại không giòn, tuổi thọ cao. Do đó các loại vè che mưa ô tô nhựa cao cấp thường được sản xuất từ nhựa ABS.

Dù giá vè che mưa nhựa ABS có thể cao hơn vè Mica nhưng bù lại độ bền cao hơn. Do đó khi mua vè che mưa oto nên ưu tiên chọn loại vè nhựa ABS.

Về khả năng xuyên sáng

Khả năng xuyên sáng chính là phần ánh sáng có thể xuyên qua vè che mưa. Dù chỉ là một thanh bản nhỏ lắp trên viền cửa số nhưng thực tế vè che mưa vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến ánh sáng trong xe. Nếu vè che mưa oto có khả năng xuyên sáng quá thấp hoặc không thể xuyên sáng sẽ khiến nội thất ô tô tối hơn, nhất là các thời điểm trời hửng nắng hay xế chiều.

Vè che mưa WeatherTech được đánh giá cao bởi người dùng làm từ nhựa acrylic

Dù chỉ là một thanh bản nhỏ lắp trên viền cửa số nhưng thực tế vè che mưa vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến ánh sáng trong xe
Bên cạnh đó, khả năng xuyên sáng của vè che mưa cũng ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Bởi chỉ cần thông thoáng vài cm cũng giúp người lái dễ quan sát hơn, hạ thấp tối đa điểm mù nguy hiểm. Ngược lại nếu dùng vè che mưa có khả năng xuyên sáng thấp, vùng mù tăng, người lái sẽ bị hạn chế ở một số điểm nhất định.

Trên thị trường hiện có các loại vè che mưa: vè che mưa nhựa trong, vè che mưa nhựa đục và vè che mưa xi inox/mạ chrome. Vè che mưa nhựa đục và vè che mưa xi inox/mạ chrome có độ xuyên sáng rất thấp nên sẽ làm tối xe và cản tầm nhìn. Ngược lại vè che mưa nhựa trong có độ xuyên sáng cao giúp người lái có tầm quan sát rộng hơn.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0977104839