Tinh dầu thơm phòng là gì? – Kadiva.vn

Cấu tạo kính chắn gió ô tô

Đăng bởi GISORO vào lúc 23/02/2023


Kính chắn gió có cấu tạo từ 2 lớp kính chịu lực ở giữa hai lớp này là một lớp nhựa PVB( polyvinyl butyral). Chúng được ép chặt vào nhau dưới áp suất và nhiệt độ cao. Nhờ vậy lớp PVB này sẽ dính chặt vào lớp kính, nó đóng vai trò hấp thụ lực trước các va chạm, từ đó làm giảm tình trạng kính bắn vỡ tung gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Nguyên lý này cũng đã được ứng dụng nhiều trên những chiếc xe chống đạn. Ngoài ra, loại kính chắn gió này cũng giúp giảm thiểu đến 95% tia cực tím và bảo vệ cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, kính cường lực cũng được sử dụng làm kính chắn gió trên xe ô tô. Loại kính này được sản xuất bằng cách ngâm tấm kính trong bể chứa muối 400 độ C. Dưới môi trường này, các ion Natri chứa trong tấm kính thủy tinh này sẽ bay hơi và xuất hiện các ion Kali. Nhờ đó giúp tạo ra một tấm kính chắc chắn và có thể chịu lực. Ngoài hai loại kính kể trên thì loại kính được phủ thêm lớp chất dẻo cũng được sử dụng làm kính chắn gió. Lớp phủ này được làm bằng chất liệu tổng hợp nhằm giúp tăng cường sự độ vững chắc cho kính.

Công dụng kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió được biết đến với tác dụng giúp người lái xe tránh gặp phải các dị vật khi di chuyển xe ở tốc độ cao. Ngoài ra, với công nghệ sản xuất kính ngày càng hiện đại thì bộ phần này còn giúp tạo thêm sự vững chãi cho hệ thống khung xe. Điều này góp phần không nhỏ tạo ra sự an toàn cho người lái khi gặp phải tình huống nguy hiểm.

Ngoài tác dụng trên, kính chắn gió còn giúp túi khí bật ra một cách dễ dàng. Khi xe gặp phải va chạm thì túi khí sẽ bung ra từ vô lăng về phía người lái. Túi khí phụ hai bên sẽ bung ra ở vị trí kính chắn gió. Lúc này kính sẽ chịu một lực lớn giúp cho túi khí bung ra đúng vị trí. Có thể nói, loại kính này có cấu tạo rất chắc chắn và tránh tình trạng người ngồi trong xe bị thương bởi các mảnh kính nữa.

Kính chắn gió giúp bảo vệ thành viên trong xe

Phân loại kính chắn gió ô tô
Hiện nay kính chắn gió gồm hai loại chủ yếu gồm loại cường lực và loại nhiều lớp. Trong đó kính nhiều lớp được sử dụng rộng rãi. Thường kính cường lực dùng để ốp ở hai bên thân xe. Tuy nhiên nhiều dòng xe hay các cửa hàng vẫn bán kính cường lực dùng làm cho vị trí chắn gió.

Kính nhiều lớp
Ưu điểm của loại kính này là có tính bền, độ dai và khả năng chịu lực lớn. Khi kính bị vỡ chúng không có hiện tượng bị nát vụn mà chỉ bị rạn nứt. Như vậy chúng ta chỉ cần lột chúng theo từng mảng lớn.
Theo một số nghiên cứu cho biết kính nhiều lớp không hề bị phá vỡ bởi bất kỳ loại dụng cụ phá kính nào trên thị trường hiện nay. loại kính này được chế tạo ra nhằm làm giảm nguy cơ người lái xe bị văng ra khi gặp tai nạn, va chạm.

Kính cường lực
Loại kính này có khả năng chịu lực gấp 7 đến 10 lần so với loại kính thường. Khi bị vỡ, chúng chỉ vỡ vụn thành những hạt nhỏ li ti và không hề gây sát thương cho tài xế cũng như các thành viên trên xe.
Ngoài hai loại kính trên thì còn một số loại kính kể đến khác như kính phủ chất dẻo, kính đổi màu vào ban đêm cũng được sử dụng làm kính chắn gió. Tuy nhiên những loại này thường rất hiếm gặp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0977104839