Những kinh nghiệm quan trọng khi mua bảo hiểm xe ô tô – Kadiva.vn

Những kinh nghiệm quan trọng khi mua bảo hiểm xe ô tô

Đăng bởi Areon Official vào lúc 19/11/2022

Xe hơi sau quá trình sử dụng lâu dài sẽ không thể tránh khỏi những hỏng hóc hay những tai nạn làm ảnh hưởng đến phương tiện. Và để hạn chế tối đa các thiệt hại về tài chính khi xảy ra những tình trạng nên thì việc trang bị cho xế hộp của mình bảo hiểm xe ô tô là rất cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm quan trọng khi mua bảo hiểm xe ô tô. 

Có nên mua bảo hiểm ô tô

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với phương tiện của mình.
Một trong những kinh nghiệm hàng đầu mà khách hàng cần ghi nhớ đó là chọn loại bảo hiểm phù hợp với “xế hộp” cũng như nhu cầu của bản thân. Trên thị trường hiện nay đang phân phối chính 4 loại bảo hiểm ô tô phổ biến là:  bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới. 

Ngoài việc bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của nhà nước thì các loại bảo hiểm khác đều là tự nguyện. Theo đó khách hàng có thể tham khảo những lợi ích của 3 gói bảo hiểm trên để có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Trong các trường hợp bạn gặp  tai nạn, đâm xe, hỏa hoạn, cháy nổ xe,....thì bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe một phần hoặc toàn bộ chi phí sửa chữa xe. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc sử dụng đúng loại bảo hiểm phù hợp với bản thân, không nên mua quá nhiều loại bảo hiểm nhưng bạn cũng không nên tiết kiệm tới mức không mua bất cứ loại bảo hiểm nào cho xe.

Cụ thể, với những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm thường khuyên như sau:

- Với xe ô tô đã sử dụng từ 4-5 năm hoặc lâu hơn thì nên bạn cân nhắc có thể không mua bảo hiểm ô tô tự nguyện.

- Với những dòng xe ô tô có giá trị dưới 1 tỷ đồng thì bạn không nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Bởi lẽ với những dòng xe hơi sang, càng đắt tiền càng cần thiết mua bảo hiểm mất cắp.

- Xe có giá tầm trung cũng vẫn nên mua bảo hiểm vật chất và thủy kích vì những dòng xe tầm trung sau một thời gian vận hành sẽ hay mắc những “bệnh vặt”

Một lưu ý cũng rất quan trọng đó là khi chọn mua bảo hiểm là bạn cần chú ý đến khả năng tài chính và giá trị của xe ô tô có tương ứng, phù hợp với lợi ích mà bảo hiểm đem lại. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến các điều khoản trong bảo hiểm mình đã kí, trong đó đặc biệt là các dòng như: thay thế bộ phận mới so với cũ không khấu hao, thủy kích và cơ sở sửa chữa…..

Lựa chọn bảo hiểm 2 chiều cho ô tô.

Hiện nay, rất nhiều lựa chọn bảo hiểm 2 chiều cho “chiến binh” của mình. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là loại bảo hiểm dành cho cả bạn và người va chạm với bạn. Cụ thể, nếu khi di chuyển bạn có vô tình va chạm và xảy ra tai nạn với xe khác thì bảo hiểm sẽ phải chi trả cho cả xe của bạn và đối phương. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bảo vệ cho chủ xe khỏi các vấn đề bồi thường nếu vô tình gây tai nạn, tiện lợi hơn với loại bảo hiểm 1 chiều là chỉ chịu trách nhiệm cho 1 bên. Nhất là với những người mới lái xe thì việc trang bị bảo hiểm 2 chiều rất cần thiết. 

Bởi lẽ khi tai nạn xảy ra thì chi phí sửa chữa thiết bị ô tô rất lớn trong khi phí bảo hiểm 2 chiều một năm cũng không quá cao. Việc xảy ra tai nạn hay va chạm là điều không ai muốn nhưng đôi khi lại rất khó tránh khỏi. Trang bị bảo hiểm 2 chiều là cách tốt nhất để bạn bảo vệ chính mình và những người tham gia cùng. 

Chọn công ty bảo hiểm ô tô có uy tín trên thị trường.

Khi chọn mua bảo hiểm ô tô bạn cần lựa chọn những công ty, hãng bảo hiểm uy tín, chất lượng. Một đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô uy tín là phải cung cấp đầy đủ dịch vụ, thời gian bồi thường nhanh chóng, quyền lợi rõ ràng. 

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ bạn bè người thân đã từng mua bảo hiểm này để chọn cho mình một công ty uy tín và rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý nên lựa chọn những hãng bảo hiểm với garage thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa xe của bạn không nhằm tránh những thủ tục rườm rà phát sinh sau này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354