Kinh nghiệm khử mùi hôi hải sản cho anh em tài xế – Kadiva.vn

Kinh nghiệm khử mùi hôi hải sản cho anh em tài xế

Đăng bởi Areon Official vào lúc 15/09/2022

Hải sản bao gồm: tôm, cua, cá, mực… Hầu hết đều là những món ăn khoái khẩu, nhưng nếu bạn không để chúng trong những thùng xốp được đậy kín mà chẳng may dây rớt ra ngoài nội thất xe thì bạn sẽ được nếm mùi kinh khủng cúa nó.

Hải sản, đặc biệt là cá có mùi tanh là do trong cá có chứa một chất có gốc Amin điển hình là Trimelylamin NH(CH3) là chất có mùi tanh nổi trội nhất.

Trong da của cá có một tuyến niêm dịch. Nó tiết ra chất niêm dịch đặc biệt, gọi là chất amin tam giáp, có mùi tanh đặc trưng. Trong nhiệt độ bình thường, chất amin tam giáp rất dễ phát tán vào không khí. Nhưng nếu trong khu vực có diện tích hẹp (như cốp xe) khoang nội thất cộng với nhiệt độ nóng bức thì mùi của chất này phát ra rất nhanh và nồng nặc.

Người ta cũng đã định lượng được trong 100g cá nước ngọt có từ 66-116 mg trimetylamin, còn trong 100g cá biển có từ 250-470mg. Chính vì vậy nếu bạn có một chuyến đi Picnic ngoài biển và chở theo cá, tôm mang về thì bạn sẽ thấy nó ám mùi hơn rất nhiều so với các loại cá tôm nước ngọt.

Để có thể khử hết được mùi hôi của các loại Hải Sản bạn cần có thời gian, bởi khi đã ngấm vào trong các bộ phận trên xe như: nỉ, ghế da, thảm lót, sàn xe thì cần phải có thời gian để xử lý từng phần một.

Bước 1: Xác định khu vực dây nước hải sản ra xe.

Bước này nhằm định hình các khu vực và bộ phận đã bị ngấm nước của Hải Sản để cách ly và xử lý từng thành phần một cho hiệu quả.

Thông thường, trên nội thấy xe sẽ bao gồm các thành phần: Lót sàn (kể cả trong cốp xe), da nội thất, và kể cả phần sắt trên sàn xe.

Sau khi đã xác định được chính xác từng khu vực, bộ phận bị dính nước việc đầu tiên cần làm là cách lý các bộ phận đó ra khỏi chiếc xe nếu có thể tháo rời.

Công đoạn tiếp theo là xử lý từng bộ phận.

Bước 2: Xử lý từng bộ phận có nước Hải Sản.

Bước này là quan trọng nhất nó quyết định việc bao lâu thì chiếc xe sẽ hết mùi.

Theo kinh nghiệm của những anh em chăm sóc xe, tại bước này phải dùng hóa chất thì mới có thể khử hết mùi một cách nhanh chóng.

Đối với da, nỉ lót sàn: Sử dụng vòi xì xịt sạch những tấm nỉ, lót sàn, lót chân… nhằm loại bỏ bớt phần nước hải sản đã dây rớt ra bộ phận này. Cố gắng xịt thật sạch. Sau đó dùng vòi xịt hơi xịt sạch phận nước dính lại trên đó.

Tiếp theo, ngâm các tấm nỉ lót đó trong những dung dịch có tính chất hoạt động bề mặt cao như: các dạng multi cleaner – tacsystem, multiX- carpro… Hoặc bạn có thể tìm mua các chất tẩy rửa chuyên dụng cho da,nỉ.

Với dung dịch dạng bình xịt, tiến hành xịt trực tiếp dung dịch vào khu vực đó, sau đó dùng vòi xịt hơi áp suất cao xịt loại bỏ hết nước ra khỏi tấm lót. Công đoạn này nên tiến hành nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy mùi đã được giảm đi đáng kể. Sau đó đem phơi khô.

Bước 3: Xử lý các khu vực khác.


Đối với các khu vực khác như sàn xe phần nước đã chảy ra bạn cũng phải vệ sinh thật sạch sẽ khu vực này. Tiến hành dùng nước xà phòng cọ rửa vệ sinh toàn bộ. sau đó lau sạch.

Công đoạn tiếp theo bạn nên ủ khu vực đó bằng dung dịch Enzyme Cleaners ( có thể tìm trên mạng mua về và pha theo tỷ lệ được hướng dẫn) hoặc đơn giản hơn bạn có thể pha dấm trắng với soda.

Sau đó dùng dung dịch này lau lại nhiều lần khu vực sàn đã dính nước sau đó sấy khô.

Bước 4: Tăng cường thoát mùi.

Khi mùi tanh đã xâm chiếm khoang xe, nó sẽ bám dai dẳng rất lâu sau đó. Để khử triệt để bạn có thể đặt trên xe một chút bã cafe hoặc than củi. Nó có tác dụng hấp thụ bớt mùi hôi đó.

Nếu có thể mua thêm một thiết bị khử mùi Ozon và sử dụng chúng.

Lưu ý là tại thời điểm vừa khử mùi xong, tuy rằng nó không còn nồng nặc như ban đầu, nhưng có thể vẫn chưa triệt để do thời gian ngắn chưa bay hết mùi trong khoang xe. Bạn có thể thử thay lọc gió điều hòa, phơi nắng thêm một thời gian nữa. Nếu có việc phải đi nên lấy gió ngoài.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354