Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách – Kadiva.vn

Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách nhất

Đăng bởi haravan vào lúc 03/12/2022

Thảm lót sàn ô tô là nội thất không thể thiếu trên mỗi chiếc ô tô. Vừa góp phần tăng thêm nét sang trong cho xe, lại bảo vệ xe khỏi những bụi bẩn trong qua trình lên xuống của người dùng. Vậy vệ sinh thảm lót như thế nào cho đúng cách ? Mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn xe hơi đúng cách nhất mà tôi tổng hợp từ các chuyên gia.

1. Hướng dẫn Vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng cao su

Thảm lót sàn xe ô tô bằng chất liệu cao su khá phổ biến, được lựa chọn dùng nhiều trong 2018,2019 để Vệ sinh  làm sạch trên chất liệu này khá đơn giản. bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:
- Vòi phun nước, dạng phun tăng áp.
- Dung dịch rửa thảm.
- Chổi, cọ chuyên dụng.


Cách thực hiện vệ sinh thảm lót sàn xe bằng cao su:
- Bước 1: Lấy thảm lót sàn xuống khỏi xe, để theo chiều dọc, dùng vòi phun nước phút mạnh nước trên thảm.
- Bước 2: Để dung dịch rửa trực tiếp lên thảm, dùng cọ, chổi cọ qua lại  để hết bụi bẩn bán trên thảm.
- Bước 3: Dùng vòi phun nước rửa sạch thảm.
- Bước 4: Đặt thảm nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Thảm lót sàn ô tô bằng cao su rất dễ vệ sinh, có thể làm sạch rất nhanh chóng  bạn có thể tự làm tại nhà hoặc đến các gara ô tô đều được. Tuy nhiên nếu như thảm không quá bẩn bạn có thể dùng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn một cách nhanh chóng, tiện lợi. mà không cần thiết phải mất công tháo dỡ và vệ sinh bằng nước.
VIDEO HƯỚNG DẪN VỆ SINH THẢM LÓT SÀN Ô TÔ BẰNG CAO SU

2. Cách vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng nỉ

Chất liệu này khá phổ biến với các nội thất trên ô tô, hầu như phần bọc ghế, phần khu vực gần vô lăng đều được bao bọc bởi một lớp nỉ. Đôi với thảm lót bằng chất liệu này thì khó vệ sinh hơn, có hai cách làm sạch là vệ sinh khô và vệ sinh bằng nước.
 

2.1. Vệ sinh khô đối với thảm lót sàn ô tô bằng nỉ
- Dùng ống thổi hay máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên thảm, cách này chỉ phù hợp đối với những chiếc thảm không quá bẩn, chỉ có bụi như vậy thì thực hiện sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên đối với những chiếc thảm có cặn bẩn có nước thấm vào thảm thì cũng không thể làm sạch được đối với phương pháp vệ sinh khô như thế này.
2.2. Vệ sinh bằng nước đối với thảm lót sàn ô tô bằng nỉ
Bạn sẽ dùng nước cọ chuyên dụng, làm sạch thảm, dùng bàn chải trà trực tiếp lên lớp nỉ trên bề mặt thảm, sau đó dùng nước xả hết bụi bẩn và xà phòng đi. Lưu ý trà thảm theo một chiều cố định để không bị xù lớp lót nỉ.  Có thể phơi trực tiếp nằng nắng hoặc sấy.
Ở những nơi rửa xe chuyên nghiệp bạn có thể được vệ sinh thảm nỉ bằng máy giặt công nghiệp, rất nhanh chóng và sạch sẽ. Tuy nhiên đối với chất liệu bằng nỉ thì cách tốt nhất là nên vệ sinh khô, để đảm bảo độ bền của thảm lót.

 
3. Quy trình vệ sinh thảm lót sàn ô tô.

Với chất liệu này, để làm sạch tốt nhất, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch thảm lót trên ô tô. Dùng máy hút bụi di chuyển theo từng lượt trên thảm lót, hút qua lại nhiều lần để đảm bảo hết được bụi bẩn bám trên thảm. Có thể  dùng thêm khăn ẩm để lau viềm xung quanh, sau đó mở cửa để khô.
Lưu ý: Không dùng nước để vệ sinh cho loại thảm này sẽ rất nhanh hỏng.
 

4. Hướng dẫn cách vệ sinh thảm lót sàn xe ô tô cacbon


Cũng như các chất liệu thảm khác, trên chất liệu cacbon bạn cần có phương pháp vệ sinh thảm riêng để có thể làm sạch và không làm hư hại nó. Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để hút hết bụi bẩm trên bề mặt của thảm, sau đó dùng dịch nước rửa chuyên dụng  xịt vào khăn sạch và lau trên bề mặt của thảm. Chú ý thao tác nhẹ nhàng, không trà mạnh sẽ dễ bị bong tróc lớp si trên bề mặt thảm. Sau khi hoàn tất cả các đoạn, bạn có thể xử dụng máy thổi để làm khô thảm lót nhanh chóng hoặc mở hết cửa của xe, để cho thảm được làm khô một cách tự nhiên.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354