Dòng xe ô tô nào nguy hiểm nhất khi lùi – Kadiva.vn

Dòng xe ô tô nào nguy hiểm nhất khi lùi

Đăng bởi Areon Official vào lúc 19/09/2022

Nguyên nhân chủ quan gây ra các vụ tai nạn giao thông đều do điểm mù của ô tô. Người điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị ảnh hưởng lớn từ các vị trí điểm mù như: điểm mù của gương chiếu hậu, điểm mù phía trước mũi xe, điểm mù tại phía sau xe. Khi di chuyển các điểm mù này sẽ khiến người điều khiển ô tô không thể nhìn thấy chướng ngại vật gây ra rất nhiều nguy hiểm.
Điểm mù này có thể do tầm vóc, tư thế ngồi của người điều khiển nhưng phần lớn nguyên nhân chính là do thiết kế cấu trúc xe tạo nên, có những dòng xe rất dễ gây ra nguy hiểm khi lùi xe. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các dòng xe ô tô nào nguy hiểm nhất khi lùi xe để các bạn chú ý tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hãy cùng Công Ty CPTM Bắc Hải theo dõi bài viết này nhé.

Những khó khăn khi phải lùi xe ô tô

  • Hạn hẹp tầm nhìn: Khi không gian xung quanh người điều khiển phương tiện không đủ độ rộng để quan sát toàn bộ phía sau xe sẽ rất dễ gây ra tai nạn ngay với cả người “cứng tay lái” nhất.
  • Do đó, người điều khiển xe ô tô nên quan sát kỹ phía sau khi lùi xe để đảm bảo an toàn cho mình cũng như những người xung quanh.
  • Chưa nắm rõ kỹ thuật lùi xe: khi phải lùi xe vào không gian hạn hẹp đòi hỏi người lái ô tô cần phải thuần thục các thao tác lùi xe để không bị luống cuống, vội vàng cũng như lùi xe an toàn.
  • Nguyên nhân chính gây ra điểm mù của xe đó chính là thiết kế xe. Cho nên, khi lựa chọn ô tô hãy chú tâm đến thiết kế xe có phù hợp với người điều khiển ô tô hay không?
  • Điều đó là thiệt hại vô cùng to lớn mà không gì có thể bù đắp được.
  • Qua các số liệu của Consumer Reports đưa ra, người điều khiển xe ô tô sẽ cẩn trọng và chú ý hơn khi điều khiển các loại xe ô tô phổ biến. Cuộc nghiên cứu dựa trên chiều cao trung bình của người lái xe là 1,73 m và chiều cao thấp nhất của những người lái xe có chiều cao khiêm tốn là 1,54 m.

Xe bán tải có điểm mù sau lớn

Nếu người điều khiển phương tiện có chiều cao trung bình (1,73m) thì vùng mù sẽ là (7,32m), còn đối với người điều khiển phương tiện có chiều cao khiêm tốn hơn (1,54m) thì vùng mù sẽ là (10,67m).

Dòng xe thể thao đa dụng lớn (các mẫu xe SUV cỡ lớn)

Nếu người điều khiển phương tiện có chiều cao trung bình (1,73m) thì vùng mù sẽ là (5,79m), còn đối với người điều khiển phương tiện có chiều cao khiêm tốn hơn (1,54m) thì vùng mù sẽ là (9,45m).

Dòng xe minivan

Nếu người điều khiển phương tiện có chiều cao trung bình (1,73m) thì vùng mù sẽ là (4,57m), còn đối với người điều khiển phương tiện có chiều cao khiêm tốn hơn (1,54m) thì vùng mù sẽ là (7,92m).

Dòng xe sedan cỡ nhỏ và các dòng xe thể thao cỡ nhỏ

Đây là dòng xe ô tô nguy hiểm nhất khi lùi bởi điểm mù lớn nhất. Nếu người điều khiển phương tiện có chiều cao trung bình (1,73m) thì vùng mù sẽ là (3,66m), còn đối với người điều khiển phương tiện có chiều cao khiêm tốn hơn (1,54m) thì vùng mù sẽ là (7,32m).

Dòng xe wagon hoặc các dòng xe hatchback sẽ rất an toàn khi lùi

Nếu người điều khiển phương tiện có chiều cao trung bình (1,73m) thì vùng mù sẽ là (2,74m), còn đối với người điều khiển phương tiện có chiều cao khiêm tốn hơn (1,54m) thì vùng mù sẽ là (4,57m). Đây là dòng xe có điểm mù thấp nhất cho nên độ an toàn cao ngay cả đối với người lái có vóc dáng nhỏ bé.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354