Độ cảm biến tự động bật đèn ô tô có nên không? – Kadiva.vn

Độ cảm biến tự động bật đèn ô tô có nên không?

Đăng bởi GISORO vào lúc 25/02/2023

Độ cảm biến tự động bật đèn ô tô có nên không?

Nâng cấp các trang bị cho xe ô tô đang trở thành xu hướng. Trong đó, nổi bật có việc độ thêm cảm biến tự động bật đèn ô tô. Tuy nhiên, điều này là nên hay không nên?

Đèn pha tự động ô tô là gì?

Đèn pha tự động (Auto Light beams) là loại đèn có thể tự động bật/tắt theo điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Khi xe ô tô chạy trong điều kiện thiếu ánh sáng như trời tối, thời tiết xấu, chạy qua gầm cầu, hầm tối… đèn trước sẽ tự động bật sáng. Ngược lại, khi môi trường có đủ ánh sáng cần thiết, đèn xe cũng sẽ tự động tắt. Một số hệ thống đèn pha tự động còn có tính năng tự động chuyển pha/cos (đèn chiếu xa/đèn chiếu gần).

Hệ thống đèn pha tự động có cấu tạo tương tự như đèn chiếu sáng thông thường. Tuy nhiên điểm khác là đèn có thêm một cảm biến giúp thu nhận các dữ liệu xung quanh, từ đó tự động điều chỉnh hoạt động của đèn xe sao cho phù hợp.

Hệ thống đèn pha tự động có cấu tạo tương tự như đèn chiếu sáng thông thường

Nguyên lý hoạt động cảm biến tự bật đèn ô tô

Đèn pha tự động hoạt động dựa trên hệ thống cảm biến quang học (cảm biến ánh sáng). Hệ thống được lắp đặt trên xe. Thiết bị cảm biến này có thể xác định cường độ ánh sáng mạnh-yếu trong môi trường xung quanh phương tiện . Tiếp sau đó, tín hiệu sẽ được đưa về bộ điều khiển. Nếu bộ điều khiển trung tâm ghi nhận được tín hiệu ánh sáng xung quanh yếu sẽ tự động bật đèn cho xe. Và ngược lại, nếu đèn xe đang được bật sẵn nhưng bộ điều khiển nhận được tín hiệu ánh sáng xung quanh đủ thì sẽ ngay lập tức tắt đèn cho xe.

Với loại đèn có thể tự động chuyển chế độ pha/cos. Bộ phận cảm biến sẽ thu nhập những dữ liệu giao thông. Nếu cảm biến phát hiện xe đang di chuyển trong môi trường ánh sáng đủ như trong phố hoặc nơi có nhiều đèn đường, thì đèn pha sẽ tự động chuyển chế độ sang đèn cos (chiếu gần). Ngược lại nếu ánh sáng môi trường yếu thì đèn sẽ tự động được chuyển sang chế độ pha (chiếu xa).

Đèn sẽ tự động được bật lên khi xe phải di chuyển bên trong môi trường không đủ ánh sáng

Có nên lắp đặt thêm cảm biến tự bật đèn cho xe ô tô?

Cảm biến đèn xe ô tô sở hữu những công dụng vô cùng hữu ích. Đèn sẽ tự động được bật lên khi xe phải di chuyển bên trong môi trường không đủ ánh sáng. Hệ thống cảm biến cũng sẽ giúp khắc phục tình trạng tài xế quên bật đèn xe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354