ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ CÓ PHẢI LÀ CHĂM SÓC XE KHÔNG? – Kadiva.vn

ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ CÓ PHẢI LÀ CHĂM SÓC XE KHÔNG?

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 17/08/2022

Trong quá trình chăm sóc xe, hầu hết bạn đều thấy tất cả cần trải qua giai đoạn đánh bóng xe ô tô. Đa số nhiều người vẫn thắc mắc vì sao phải đánh bóng, có bắt buộc thực hiện hoặc đánh bóng xe ô tô có được xem là chăm sóc xe hay không? Tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời trên nhé.

TẠI SAO CẦN ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ?

Sau một khoảng thời gian sử dụng, chiếc xe của bạn khó có thể giữ được màu sơn đẹp và sáng bóng như ban đầu. Lúc này, bạn sẽ phải “tân trang” lại chúng bằng các phương pháp phù hợp. Và trên thực tế, đánh bóng xe ô tô chính là một công đoạn rất quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ chiếc xe nào khi đến trung tâm chăm sóc xe hơi. Điều này còn mang lại rất nhiều lợi ích trong việc bảo vệ và duy trì vẻ đẹp cho chiếc ô tô.

Trong khi bạn điều khiển xe, bề mặt sơn là nơi tiếp xúc trực tiếp và chịu các tác động từ môi trường, làm lớp sơn xe nhanh chóng xuống cấp. Khuyết điểm nhìn thấy rõ nhất chính là các vết xước sẽ được hình thành trên bề mặt sơn ô tô. Bên cạnh đó còn có sự ăn mòn tự nhiên từ chất bẩn, nhựa, axit,…Cách tốt nhất lúc này, đánh bóng sẽ mang lại bề mặt sáng bóng ban đầu, không còn ô nhiễm, vết xước, xoáy,…

KHOẢNG BAO LÂU THÌ NÊN ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ MỘT LẦN?

Theo như các thông tin được chia sẻ ở trên, bạn cũng hiểu “đánh bóng xe ô tô có phải là chăm sóc xe hay không?”. Nhưng bạn nên lưu ý, không phải cứ đánh bóng thường xuyên là sẽ tốt cho chiếc xe. Bởi, khi đánh bóng sẽ làm mài mòn đi lớp sơn bóng (clear coat) một mức độ nhất định. Công việc này nên để cho các kỹ thuật viên hoặc chuyên gia thực hiện để tránh gây ảnh hưởng đến lớp sơn của bạn.

Đánh bóng xe ô tô nên được thực hiện theo một chu kỳ nhất định mới có thể vừa đảm bảo lớp sơn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Nếu có thể chọn mốc thời gian xác định thì không thể đo lường bằng cách thông thường mà phải dựa trên một số điều kiện sử dụng xe như:

Trường hợp dùng xe thường xuyên: bạn thực hiện đánh bóng khoảng 4 tháng/lần.
Trường hợp ít dùng xe, có che phủ: bạn thực hiện đánh bóng khoảng 1 năm 2 lần.
Vậy nên để hạn chế việc lớp sơn xe bị mài mòn bởi việc đánh bóng, nhưng vẫn giữ được độ sáng, bền đẹp của lớp sơn, hãy kết hợp rửa xe kết hợp các giải pháp bảo vệ khác như phủ ceramic, dán decal, dán phim PPF,…

QUY TRÌNH ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ CHUẨN BẠN CẦN BIẾT

Đánh bóng bao gồm 2 hoặc 3 bước thực hiện khác nhau dựa trên tình trạng bề mặt cần xử lý. Giai đoạn này được kết hợp giữa miếng đệm, xi đánh bóng và máy đánh bóng. Mục đích chính là làm phẳng mịn bề mặt, loại bỏ toàn bộ các vết xước và khuyết tật sơn xe. Quy trình thực hiện được hướng dẫn theo các bước như sau:

  • Bước 1: Làm sạch xe bằng phương pháp 2 xô, đảm bảo lau rửa kỹ lưỡng bằng dung dịch chuyên dụng.
  • Bước 2: Chuẩn bị các công cụ, thiết bị, sản phẩm cần thiết: chọn đúng loại xi, pad và máy đánh bóng tương thích để loại bỏ khuyết tật sơn.
  • Bước 3: Kiểm tra và đánh dấu các vị trí cần xử lý, đặc biệt tại những nơi có vết xước, xoáy.
  • Bước 4: Dùng đất sét tẩy bụi sơn để làm sạch hoàn toàn bề mặt sau khi đã xong bước rửa xe.
  • Bước 5: Tiến hành đánh bóng và hoàn thiện bề mặt bằng các dụng cụ đã chuẩn bị ở bước 2.
  • Bước 6: Vệ sinh làm tổng quát để kết thúc quá trình thực hiện.
Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354