Chi tiết 5 cách khử mùi xe ô tô – Đơn Giản, Hiệu Quả cao – Kadiva.vn

Chi tiết 5 cách khử mùi xe ô tô – Đơn Giản, Hiệu Quả cao

Đăng bởi GISORO vào lúc 06/02/2023


Khoang nội thất và con người có mối quan hệ tác động qua lại. Con người là tác nhân “vô tình” gây cho xe mùi hôi, những mùi này ngược lại làm con người khó chịu và không thoải mái, say xe là một biểu hiện cụ thể nhất. Phổ biến như mùi ẩm mốc, mùi điều hòa, mùi thức ăn, thuốc lá, sầu riêng,…

Thêm một mùi khó chịu nữa mà đến 99% chủ xe đều phải trải qua chính là mùi xe mới. Bản chất, đây là mùi của sự giải phóng các thành phần hóa học có nguồn gốc từ hydrocarbon, hay còn gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Cụ thể là mùi nhựa ở bảng điều khiển, taplo, tapi cửa, mùi keo dán, mùi chất chống cháy trong da nhân tạo (BFR)…

Đứng trước điều này, việc khử mùi ô tô hay khử mùi xe hơi là tất yếu cần thiết. Chúng giúp lấy lại không gian xe thơm tho, sạch sẽ và thông thoáng. Từ đó, giúp lái xe và người ngồi thoải mái, thư giãn hơn, đặc biệt là mẹ bầu, trẻ nhỏ.
Hiểu được vấn đề anh em chủ xe đang gặp phải này, AKauto xin giới thiệu một số cách khử mùi oto, mẹo khử mùi ô tô hiệu quả mà đơn giản sau đây.

Khử mùi xe ô tô mới


Những mùi hôi này sẽ mất dần sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên, khử mùi xe ô tô mới nhanh chóng là điều mà mọi chủ xe đều mong muốn.

Dưới đây là một số cách khử mùi xe ô tô mới làm được nhiều anh em chủ xe chia sẻ và áp dụng nhất.

Tăng cường lấy gió ngoài


Tăng cường lấy gió ngoài để khử mùi hôi ô tô

Hạ cửa kính giúp mùi hôi nhanh thoát ra ngoài

Phương pháp đầu tiên chủ xe nên áp dụng chính là tăng cường lấy gió ngoài. Điều này giúp đẩy mùi hôi khó chịu trong xe thoát ra ngoài.

Anh em có thể hạ cửa kính xe thường xuyên hơn, kết hợp bật gió điều hòa mạnh. Khi xe không hoạt động, có thể mở hết cửa xe.

Sử dụng các nguyên liệu có khả năng hấp thụ mùi
Chất khử mùi ô tô tự nhiên

Các chất khử mùi ô tô tự nhiên, an toàn

Những nguyên liệu tự nhiên, an toàn, có khả năng hấp thụ mùi hôi hiệu quả mà anh em có thể dễ dàng tìm thấy như:

– Hạt cà phê nguyên hoặc bã cà phê, cà phê xay mịn, túi cà phê khử mùi ô tô. Đặc tính hút ẩm, hút mùi của cà phê rất tốt, khi treo trong xe sẽ hấp thụ nhanh chóng những mùi hôi khó chịu, đồng thời lan tỏa một mùi hương thơm mới. Anh em có thể dễ dàng mua được những túi cà phê khử mùi ô tô làm sẵn tại các cửa hàng phụ kiện ô tô.

– Khử mùi ô tô bằng dứa (thơm) với chi phí rất rẻ mà hiệu quả vượt trội. Mùi thơm của dứa có tác dụng khử mùi rất tốt. Anh em đặt một trái dứa trong khoảng 1 tuần và thay mới để tránh thối hay thu hút côn trùng.

– Đặt một nắm lá dứa tươi trong xe sẽ giúp hấp thụ mùi hôi, đồng thời lan tỏa một mùi hương dịu nhẹ, thơm mát. Tuy nhiên, lá dứa nhanh khô và cần thay mới sau khoảng 1-2 ngày.

– Dùng một bát giấm và đặt trong xe, kết hợp mở cửa xe để không lưu lại mùi giấm. Những mùi hôi trong xe sẽ được nhanh chóng khử sạch. Lưu ý đối với cách khử mùi xe ô tô này, anh em nên thực hiện khi xe không di chuyển để tránh làm đổ giấm ra xe.

– Treo túi giấy hoặc túi vải có chứa bột baking soda hay bột Zeolit. 2 loại bột này có đặc tính hút ẩm tốt, khử mùi và vô hiệu hoá các phân tử độc hại như ion kim loại, các chất hữu cơ độc, NO, H2S, NO2…. Chú ý thay mới từ 3-5 ngày/lần.

– Treo túi than hoạt tính khử mùi ô tô hoặc đặt trong góc sàn xe để hấp thụ mùi hôi hiệu quả.

– Trà cũng có khả năng hút ẩm, hút mùi rất tốt, lại mang đến hương thơm dịu nhẹ. Để khử mùi ô tô mới mua, nhất là mùi da, mùi nhựa… bạn có thể để vào nhiều vị trí trong xe các gói trà túi lọc.

– Khử mùi ô tô bằng quế là một mẹo vặt được khá nhiều chủ xe áp dụng. Anh em có thể treo túi quế hoặc nấu lấy nước. Sau đó, đặt bát nước trong xe khi không di chuyển giống như cách dùng giấm.

Sử dụng nước hoa, sáp thơm, tinh dầu khử mùi
Những dung dịch khử mùi ô tô phổ biến như nước hoa ô tô, tinh dầu khử mùi ô tô, sáp thơm, miếng thơm,… Anh em chủ xe có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng phụ kiện ô tô.

Khử Mùi Hôi Ô Tô bằng nước hoa oto

Sử dụng nước hoa khử mùi ô tô

Khả năng khử mùi ô tô mới của những sản phẩm này theo cơ chế lấn át mùi hôi khó chịu, lưu lại hương thơm mới dễ chịu và kích thích sự tập trung lái xe.

Một điểm anh em cần lưu ý thêm khi lựa chọn sản phẩm chính là mùi hương. Nên ưu tiên những mùi hương tạo sự tỉnh táo như trà xanh, sả, quế, hương cam, chanh,… Nên tránh những mùi hương quá nồng.

Máy lọc không khí xông khử mùi ô tô, xe hơi
Sử dụng máy khử mùi ô tô diệt khuẩn

Máy lọc không khí ô tô, máy khử mùi diệt khuẩn toàn diện

Máy khử mùi ô tô, hay máy khử mùi diệt khuẩn ô tô là loại thiết bị có khả năng lọc sạch không khí, xông khử mùi và diệt khuẩn đến 99%.

Chúng được thiết kế chuyên dùng cho xe ô tô. Anh em có thể kết nối nguồn điện trên xe, để trong hộc ly nước và trải nghiệm hiệu quả. Thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng mang theo trên xe và sử dụng bất cứ lúc nào cần. Đây cũng là cách khử mùi ẩm mốc trong xe ô tô.

Cách khử mùi ẩm mốc trong xe
hút bụi nội thất ô tô khử mùi

Hút bụi nội thất sạch sẽ giúp hạn chế tối đa ẩm mốc trong xe

Mùi ẩm mốc trong xe ô tô xuất hiện do quá trình sử dụng làm đổ nước, dính nước mưa hay việc đóng kín cửa và bật điều hòa,… Để hạn chế tình trạng này, cứ 5-7 ngày, anh em nên tiến hành vệ sinh khoang nội thất một lần, bao gồm dọn sạch rác, hút bụi mặt sàn, ghế xe, trần xe,… Kết hợp xông khử mùi tại các đơn vị cung cấp dịch vụ khử mùi ô tô uy tín từ 3-4 tháng/lần.

Để thuận tiện, anh em nên chủ động trang bị một chiếc máy hút bụi mini nhỏ gọn, tiện lợi đặt sẵn trên xe. Bất cứ lúc nào cần thiết đều có thể mang ra sử dụng.

Bên cạnh đó, anh em hãy áp dụng một trong những cách khử mùi xe mới nói trên để khử mùi ẩm mốc cho xế yêu của mình mỗi ngày. Chúng phần nào loại bỏ hay hạn chế những mùi hôi khó chịu, tránh việc vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Khử mùi thức ăn
Ăn uống trên xe là một thói quen không tốt, nhưng nó lại rất phổ biến. Điều này khiến thức ăn bị rơi, đổ ra ghế, sàn xe và lưu lại mùi hôi khó chịu.

Lúc này, việc đầu tiên anh em cần làm là xử lý phần thức ăn, sau đó làm sạch bằng khăn. Trong trường hợp xe có trải thảm lót sàn, bạn hãy gỡ phần thảm và mang đi giặt sạch.

Đồng thời, áp dụng những cách khử mùi ô tô bằng trà, cà phê, lá dứa, máy lọc không khí để loại bỏ mùi đồ ăn trong xe.

Khử mùi thuốc lá trên ô tô
khử mùi thuốc lá ô tô

Thuốc lá là mùi hôi cứng đầu nhất trên ô tô

Mùi thuốc lá là một trong những mùi hôi cứng đầu nhất trong ô tô, chúng bám sâu trong quần áo, tóc, vải ghế, mặt sàn hay trần xe. Anh em lái xe nên hạn chế tối đa việc này.

Để khử sạch được mùi thuốc, hãy hạ cửa kính nhiều hơn để gió thổi chúng ra ngoài. Cùng với đó, nên vệ sinh sạch các chi tiết trong xe, kết hợp sử dụng máy lọc không khí hoặc xông tinh dầu cho xe.

Khử mùi điều hòa ô tô
Điều hòa ô tô là một trong những nguồn gây mùi hôi khó chịu cho khoang nội thất mà nhiều anh em bỏ quên. Mùi hôi này xuất hiện do nấm mốc tích tụ bên trong.

Để khử mùi điều hòa ô tô, chủ xe có thể sử dụng loại dung dịch khử mùi chuyên dùng. Khi vệ sinh, chỉ cần xịt trực tiếp vào những khe cửa gió điều hòa.

khử mùi ô tô điều hòa ô tô

Xông tinh dầu ô tô CairFog khử mùi hôi điều hòa

Ngoài ra, hiện nay tại một số trung tâm có vệ sinh điều hòa ô tô theo phương pháp nội soi hiện đại. Anh em có thể tham khảo và áp dụng cho xế yêu của mình để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, lựa chọn dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô bằng hơi nước nóng tại AKauto cũng là cách để chủ xe loại bỏ mùi hôi ô tô, làm sạch toàn diện vi khuẩn, nấm mốc giúp lấy lại sự sạch mới, thơm tho cho khoang nội thất xe hơi.

Xem thêm : Chi tiết cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản

Mẹo hạn chế mùi hôi trong khoang nội thất ô tô
Mẹo hạn chế mùi hôi trên xe ô tô

Cách hạn chế mùi hôi trên xe ô tô

Mùi hôi không chỉ làm bạn khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, bên cạnh xử lý mùi hôi trên xe thì chủ xe cần kết hợp với việc làm sao để hạn chế nó, giữ cho khoang nội thất ít có mùi nhất.

– Đối với các thức ăn có mùi hôi nồng: sầu riêng, mít,… thì chủ xe nên sử dụng bọc nilon hoặc hộp đựng thực phẩm.

– Nếu chủ xe chở hàng hóa có chứa đồ hải sản tươi sống, nước mắm,… thì tốt nhất nên che chắn, bọc kỹ hoặc dùng các thùng đựng đồ chuyên dụng cho xe ô tô để vận chuyển.

– Không nên ăn uống, hút thuốc trên xe ô tô. 

– Dọn nội thất ô tô thường xuyên và định kỳ.
 

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0977104839