Cách xử lý xe ô tô bị gỉ sét hiệu quả và nhanh chóng nhất – Kadiva.vn

Cách xử lý xe ô tô bị gỉ sét hiệu quả và nhanh chóng nhất

Đăng bởi Areon Official vào lúc 19/09/2022

Xe ô tô bị gỉ sét là điều không tránh khỏi, nhất là với những nơi có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều như Việt Nam. Những chiếc xe sử dụng lâu ngày cũng sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng gỉ sét. Chủ xe cần chăm sóc và vệ sinh xe thường xuyên để phát hiện những vết gỉ sét và xử lý kịp thời, hạn chế khả năng xe bị hư hại nghiêm trọng.

Gỉ sét gây hại như thế nào đến ô tô?

Xe bị gỉ sét là dấu hiệu cho thấy tình trạng thoái hóa hoặc hư hỏng nặng của thân vỏ xe ô tô
Gỉ sét là hiện tượng xuất hiện các vết màu nâu đỏ trên bề mặt kim loại hoặc sắt. Đây là kết quả của quá trình oxy hóa khi sắt phản ứng với oxy và nước, từ đó làm cho kim loại bị yếu, giòn, xốp và dễ gãy hơn. Gỉ sét xuất hiện là dấu hiệu cho thấy tình trạng thoái hóa hoặc hư hỏng nặng của thân vỏ xe ô tô, là “kẻ thù không đội trời chung” của mọi chiếc xe.

Chỉ cần xuất hiện 1 chấm nhỏ, gỉ sét sau đó sẽ phát triển và lan ra nhanh chóng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc xe. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, gỉ sét ăn sâu vào thân vỏ xe gây ra hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn.

Trong suốt vòng đời của một chiếc ô tô, việc xuất hiện những vết gỉ sét ở thân vỏ xe là điều không thể tránh khỏi. Các nhà sản xuất xe hơi đã áp dụng biện pháp tráng kẽm lên những phần bề mặt bằng kim loại của xe ô tô, trừ phần nóc xe để giúp kim loại ít bị gỉ sét. Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất còn ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện để bảo vệ cả các chi tiết ốc vít và toàn bộ thân xe, chống han gỉ.

Với thời tiết mưa ẩm ở Việt Nam, tình trạng xe ô tô bị gỉ sét càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chủ xe có thể hạn chế được tình trạng này nhờ phương pháp chăm sóc phù hợp, giảm thiểu tối đa thiệt hại nếu sửa chữa kịp thời.

Với trường hợp này, cách loại bỏ gỉ sét trên xe ô tô khá đơn giản:

- Dùng xà phòng rửa xe, nước và miếng bọt biển/khăn mềm để chà sạch bụi bẩn hoặc mảnh vụn ra khỏi khu vực gỉ sét.

- Đối với những vết gỉ sét cứng đầu, dùng dao cạo bằng kim loại hoặc nhựa để loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại giấy nhám mịn để đánh bóng khu vực gỉ sét.

- Sử dụng sơn lót để xịt phủ lên bề mặt vừa loại bỏ gỉ sét, sau đó xác định màu sơn của xe để mua đúng loại sơn nền. Lưu ý khi xịt sơn nền nên đảm bảo thứ tự nhất định trái-phải hoặc trên-xuống.

Xe ô tô bị gỉ sét gây bong tróc thân vỏ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe

Tình trạng gỉ sét bề mặt thân vỏ nếu không được xử lý kịp thời sẽ lan rộng ra và gây ra hiện tượng bong tróc nghiêm trọng hơn. Lúc này, lớp sơn nguyên bản sẽ bị bong hẳn ra, lộ ra lớp kim loại thân xe đã bị ăn mòn.

Đối với xe gặp tình trạng này, cách tẩy vết gỉ sét ô tô hiệu quả nhất là mang xe tới các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Thợ sửa chữa sẽ xem xét tình trạng của xe và đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý nhất.

Phục hồi xe ô tô bị gỉ sét thâm nhập rất phức tạp và tốn kém nhiều chi phí

Gỉ sét thâm nhập là khi lớp vỏ thân xe đã bị ăn mòn toàn bộ, tạo ra một vết thủng rõ ràng. Đây là loại gỉ sét “khó nhằn” và gây hại nhất cho xe, công việc phục hồi cũng phức tạp và tốn kém nhất.

Để xử lý, chủ xe cần đưa xe đến các cơ sở bảo dưỡng chuyên nghiệp để loại bỏ hiện tượng gỉ sét, kiểm tra và hiệu chỉnh lại sơn xe. Trong trường hợp vết gỉ sét gây hư hỏng các bộ phận bên trong, cần xem xét và thay thế các bộ phận này.

Xe ô tô bị gỉ sét là tình trạng không thể tránh khỏi, nếu để lâu các vết gỉ sét này còn gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc xe. Vì vậy, ngoài việc xử lý kịp thời khi xe xuất hiện vết gỉ sét, chủ xe cũng cần phòng tránh bằng cách thường xuyên vệ sinh xe sạch sẽ, sử dụng các biện pháp bảo vệ như sơn phủ gầm xe, sơn chống gỉ,... để chiếc xe luôn mới mẻ và vận hành tốt.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354