Cách mở nắp capo của các loại xe ô tô cực đơn giản – Kadiva.vn

Cách mở nắp capo của các loại xe ô tô cực đơn giản

Đăng bởi Areon Official vào lúc 17/12/2022

Nắp capo là gì?

Nắp capo xe ô tô là bộ phận thuộc ngoại thất xe, có cấu tạo là khung kim loại được lắp đặt ở phía đầu xe, có thể đóng mở để bảo vệ và thuận tiện cho việc bảo trì khoang động cơ của xe.

Dưới đây là các bước mở nắp capo thông dụng nhất của hầu hết các loại xe có trên thị trường, mời mọi người cùng tham khảo: 

Bước 1: Xác định vị trí của chốt chính để mở nắp capo đặt bên dưới bảng điều khiển và cạnh cửa của tài xế.

Xác định vị trí của chốt chính để mở nắp capo đặt bên dưới bảng điều khiển và cạnh cửa của tài xế.

Bước 2: Có một dây cáp được nối cần gạt nằm sau chốt chính đến chốt mở trên nắp capo. Vì thế, chủ xe cần kéo gạt chốt chính ra phía bên ngoài để mở nắp capo xe ô tô.

kéo chốt chính lên

Bước 3: Lúc này, nắp capo sẽ bật lên, để lộ một khe hở nhỏ giữa cản trước và nắp capo. Chủ xe tìm chốt phụ bên dưới nắp capo để kích hoạt cho nắp capo mở lên. 

nắp capo đã mở

kích hoạt chốt phụ bên dưới nắp capo

nắp capo đã được mở hoàn toàn

Bước 4: Nâng nắp capo lên và mở thanh chắn ra. 

Tùy vào từng loại xe, nắp capo có thể được giữ bởi một thanh chắn thủy lực được gắn ở dưới nắp capo. Vì thế, đối với các loại xe không được trang bị thanh chắn thủy lực, chủ xe cần phải tự tay lắp thanh chắn bằng kim loại vào vị trí quy định để giữ nắp mở. Điều này được ghi cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô mà chủ xe đang sử dụng. 

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra hoặc sửa chữa khoang động cơ xong

Chủ xe gập nắp capo xuống. Để an toàn, chủ xe nên thử kéo nắp capo lên lại để đảm bảo nó đã đóng chắc chắn.

 

Lưu ý: Khi mở nắp capo, trong quá trình tìm chốt mở bên ngoài xe, chủ xe hãy để xe nguội máy rồi hãy lấy tay dò tìm mở chốt này, để hạn chế bị bỏng hoặc gây rủi ro cho người khi xe có vấn đề hư hỏng bên trong.

Cách mở nắp của các loại xe ô tô

Nắp capo là bộ phận che chắn bên ngoài nhằm bảo vệ các chi tiết động cơ quan trọng bên trong. Do vậy, đây được coi như lá chắn bảo vệ mà bất cứ hãng xe ô tô đều phải trang bị. Tùy theo từng loại xe khác nhau sẽ được lắp đặt chốt mở nắp capo cũng như cách mở không giống nhau. Vì thế, để mở nắp capo dễ dàng, mọi người có thể tìm chốt mở nắp dựa trên biểu tượng hình chiếc xe hơi như hình bên dưới ở những vị trí như:

Dưới khu vực bảng điều khiển, phía cửa tài xế
Ở đáy của bảng điều khiển dưới trụ lái
Ở dưới sàn xe, phía bên ghế ngồi của tài xế
Cách mở nắp của các loại xe

Tương tự như các bước mở nắp capo cơ bản ở trên, cách mở nắp capo xe Mitsubishi Triton cũng được thực hiện trình tự theo 5 bước, trong đó, điểm khác biệt chính là vị trí chốt mở nắp capo của dòng xe Bán Tải này được đặt ở bên trong xe sẽ được tìm thấy dễ dàng khi chủ xe quan sát ở khu vực bản lề cửa trước, gần chân ga phía bên người lái.


Hướng dẫn mở nắp capo Mercedes
Đối với các dòng xe Mercedes, để mở nắp capo xe Mercedes C250, mở nắp capo xe Mercedes C200 hay mở nắp capo xe Mercedes GLC300, chủ xe chỉ cần tìm nút mở nắp capo xe Mercedes ở vị trí nằm bên dưới bảng điều khiển, phía trên chân phanh xe ô tô, vị trí tài xế ngồi với màu đỏ nổi bật để thực hiện các bước như trên là có thể bật được nắp capo xe ô tô của mình.

Mở nắp capo cần lưu ý gì?
Chủ xe nên kiểm tra lưu ý sau mỗi lần đóng nắp capo để đảm bảo chúng đã được khóa chặt với ổ khóa. Vì nếu như khi đang di chuyển trên đường, nắp capo bị bật mở ra sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế, gây mất an toàn cho cả người và xe.

Để hạn chế khả năng nắp ca pô đóng lại đột ngột trong quá trình kiểm tra động cơ, làm mọi người bị thường. Chủ xe nên đặt thanh chắn khoang động cơ đúng vị trí, tránh đặt lệch hay không đúng thế của thanh chắn.

Trong trường hợp tài xế đang lái xe, nắp ca pô đột ngột bị bật mở lên không lý do, chủ xe nên dừng lại kiểm tra thay vì cố gắng chạy luôn.

 

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354