Cách giữ vỏ xe ô tô luôn như mới – Kadiva.vn

Cách giữ vỏ xe ô tô luôn như mới

Đăng bởi GISORO vào lúc 04/02/2023

​1. Dùng sơn tiêu chuẩn

Bạn nên chọn loại xe, hoặc sơn xe có tiêu chuẩn cao tại các đại lý ủy quyền chính hãng. Điều này là rất quan trọng để có thể giữ được vỏ xe ô tô của bạn như mới. Vì nếu dùng sơn chất lượng kém thì chỉ trong một thời gian sử dụng sơn sẽ bị sỉ màu, bong tróc…

2. Tránh tiếp xúc với hóa chất

Nếu bạn không để ý, để các loại hóa chất tiếp xúc với vỏ xe như axit, dầu phanh, hóa chất ăn mòn… Thì chỉ trong 1, 2 ngày là lớp sơn bên ngoài sẽ có phản ứng hóa học với các chất này, khiến cho lớp sơn có hiện tượng rỗ, hoặc mất hết phần sơn chỗ tiếp xúc với hóa chất.

3. Rửa xe

Đừng để xe ô tô của bạn quá bẩn, nhất là những lúc đi ở các đường lầy nội, trời mưa. Hãy nhanh chóng làm sạch các vết bẩn này một cách nhanh nhất có thể hoặc mang đến các tiệp rửa xe khi về tới nhà, hoặc trời đã hết những ngày mưa kéo dài

4. Lau xe bằng khăn sạch và ướt

Là một trong những cách đơn giản mà có thể bảo vệ được vỏ xe của bạn một cách hiểu quả. Đó là luôn lau xe thường xuyên bằng khăn sạch và ướt khi có các vết bẩn nhỏ trên vỏ xe.

5. Lau ngay các vết loang xăng ở vỏ xe

Chắc các bạn cũng biết người ta thường xuyên dùng xăng để tẩy các vết sơn dính vào quần áo, tay… Vì xăng có tác dụng hoàn tan sơn. Trong những lúc đổ xăng cho xe vô tình thì người bán xăng có thể làm rớt xăng, tràn xăng ra vỏ. Do vậy cần phải lấy khăn lau sạch ngay các vết loang xăng này.

6. Bật cảnh báo

Thường thì những người mới lái ô tô hoặc là thậm chí lái lâu năm vẫn có thể căn xe chưa chuẩn, dẫn đến xe bị vướng vào chướng ngại vật mà không biết vẫn cố tiếp tục di chuyển khiến vết xước ở xe càng sâu và dài. Để có thể tránh được tình trạng này hãy bật cảnh báo khi có sự cố va chạm để khi đó bạn có thể dừng ngay xe lại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354