Các điều lưu ý khi “Sơn phủ gầm xe ô tô” để tránh tiền mất tật mang – Kadiva.vn

Các điều lưu ý khi “Sơn phủ gầm xe ô tô” để tránh tiền mất tật mang

Đăng bởi Areon Official vào lúc 12/09/2022

1. Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

Sơn phủ gầm cao su non gồm 2 nguyên liệu chủ yếu là cao su non và sơn chống gỉ, chịu nhiệt. Tác dụng của cao su non khi sơn phủ gầm là tạo một lớp bảo vệ bằng cao su lên bề mặt gầm, các chi tiết gầm xe như sàn xe, khung xe, các vị trí mối hàn giữa các chi tiết và đặc biệt là 4 hốc lốp của xe ô tô, do đó trong quá trình xe ô tô di chuyển trên đường đá dăm, cát sỏi hoặc bất kì vật gì khi văng lên hốc lốp và gầm xe đều sẽ bị bật trở ra.
Vật liệu bằng cao su non nên không gây ra tiếng ồn từ các tác nhân đó, ngoài ra khi sơn phủ gầm sẽ giúp lấp đầy các khe hở giữa các chi tiết, đây cũng là 1 nguyên nhân gây ra tiếng ồn từ không khí lùa các khe hở đó. Tác dụng chống ồn của sơn phủ gầm chưa phải là tác dụng chính của sơn phủ gầm mà tác dụng chính của nó chính là giúp bảo vệ các chi tiết ở gầm xe và hốc lốp do trong thành phần sơn phủ gầm có vật liệu sơn chống gỉ, chịu nhiệt để bảo vệ các chi tiết gầm xe ô tô không bị gỉ, sét oxi hóa.
Như bạn đã biết về thành phần của sơn phủ gầm là cao su non và sơn chống gỉ, chịu nhiệt. Vì vậy tác dụng của nó sẽ giúp giảm tiếng ồn, chống gỉ, chống oxy hóa cho các chi tiết.
Các bộ phận như gầm xe, hốc lốp không được bảo vệ, đa phần những chi tiết này là sắt, thép,nhôm nên khi đi trên đường do đất đá văng lên gây ra tiềng ồn, ngoài ra một nguyên nhân khác gây ra tiếng ồn đó là khe hở giữa các chi tiết, khi đi xe trên đường gió sẽ luồn vào các khe hở đó cũng gây ra âm thanh ù ù rất khó chịu.
Khi sơn phủ gầm lên các chi tiết này sẽ tạo nên 1 lớp cao su non bao phủ bề mặt chi tiết, đồng thời làm kín các khoảng hở giữa các chi tiết. Sơn phủ gầm cao su non sẽ hạn chế được những nguyên nhân đó.
Ngoài ra tác dụng rất lớn của nó là chịu nhiệt, bao vệ tránh oxy các chi tiết gầm xe do gầm xe là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường, nhanh xuống cấp nhất, nếu khôn được bảo vệ dần dần các khung gầm, sắt xi sẽ bị gỉ sét, rỗ ,mọt gây nguy hiểm cho an toàn của bạn

2. Hướng dẫn các bước sơn phủ gầm xe ô tô

Bước 1:

Bạn phải mua nguyên liệu là sơn phủ gầm cao su non của 1 trong hãng Wurth, 3M, Sika, Liquid được nhập khẩu từ Đức.
Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sơn của chúng tôi. Việc bạn mua sơn phủ gầm không chính hãng hoặc loại sơn phủ gầm trôi nổi trên thị trường sau một thời gian ngắn sơn phủ gầm sẽ bị bong ra và mất đi công dụng của nó.

Bước 2:

Bạn phải có một số thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc sơn phủ gầm như: cầu nâng để nâng xe lên để tháo các chi tiết như: ống xả, lốp xe và đồng thời để phục vụ việc rửa và đánh gỉ những chi tiết ở gầm máy đối với những xe đã cũ, đồng thời phải che những chi tiết không được sơn phủ gầm. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm súng sơn phủ gầm của Wurth nữa, báo hoặc ni lông để che những phần không sơn, dụng cụ để tháo lốp và ống xả, máy rửa xe để rửa gầm, thiết bị cầm tay để đánh gỉ. Bộ bảo hộ lao động và mặt nạ phòng sơn.
Khi đã có đầy đủ các trang thiết bị, bước tiếp theo bạn đưa xe vào cầu nâng. Tiến hành rửa gầm xe sạch sẽ sau đó tháo lốp, tháo ống xả. Công đoạn tiếp theo là vệ sinh, đánh gỉ sạch sẽ các chi tiết gầm máy rồi dùng giấy báo hoặc nilong để che quấn tất cả những vị trí không sơn phủ gầm. Sau khi đã chuẩn bị che toàn bộ những vị trí không sơn phủ gầm, bạn bắt đầu tiến hành công đoạn quan trọng nhất là sơn phủ gầm.

3. Có thể tự sơn phủ gầm xe ô tô tại nhà không ?

Theo các chuyên gia, cơ bản thì có thể tự xịt phủ gầm ô tô tại nhà. Bởi các sản phẩm sơn phủ gầm ô tô hiện được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Người dùng có thể tìm mua và về tự phủ gầm xe của mình. Tuy nhiên, việc tự phủ gầm ô tô tại nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn do không có các trang thiết bị hỗ trợ. Đầu tiên là cần có 1 cầu nâng ô tô. Khác với sơn xe, để phủ gầm bắt buộc phải có cầu nâng hỗ trợ để nâng xe lên cao, từ đó mới có thể vệ sinh sạch gầm xe, tẩy gỉ và xịt phủ gầm hơn thế nữa mới đảm bảo an toàn lao động. Ngoài ra một số loại sơn phủ gầm cần phải có súng phun xịt gầm và loại súng này khi phun sơn ra cần có hơi của máy nén khí. Chính vì vậy lại cần phải có máy nén khí, hơn thế nữa trước khi sơn lại phải rửa sạch gầm xe, tháo các chi tiết gầm xe.

Phủ gầm ô tô cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ và bạn phải có hiểu biết nhất định về kỹ thuật ô tô. Khó khăn tiếp theo là về kỹ thuật. Không phải bộ phần nào dưới gầm cũng có thể phủ sơn. Do đó, người thực hiện cần phải nắm rõ các bộ phận không được xịt sơn để có biện pháp tháo rời hoặc che chắn. Kỹ thuật xịt phủ gầm cũng rất quan trọng. Làm sao để xịt phủ đều tay hay xịt phủ dạng sần, tạo hạt không phải đơn giản…

Như các bạn đã công việc sơn phủ gầm cho 1 chiếc xe ô tô là tương đối phức tạp đòi hỏi phải có đầy đủ thiết bị cũng như cần tay nghề kỹ thuật viên có trình độ sơn cao, qui trình kỹ thuật đúng thì chất lượng sơn mới tốt. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sơn phủ gầm tại nhà, bạn sẽ không có đầy đủ trang thiết bị cũng như tay nghề chuyên môn về sơn phủ gầm. Ngoài ra chi phí bỏ ra cũng khá lớn so với việc bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn nên đến các cơ sở chuyên phủ gầm xe để được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp để có lớp sơn phủ chất lượng, đạt khả năng bảo vệ cao nhất.

4. Sơn mạ kẽm ống xả

Ngoài ra sơn phủ gầm cao su non chúng tôi cung cấp thêm dịch vụ “sơn mạ kẽm cho đường ống xả“. Chi tiết ống xả không được sơn phủ gầm vì lý do khi xe của bạn di chuyển trên đường chi tiết ống xả luôn hoạt động xả khí nóng ra môi trường nên nhiệt độ tại ống xả khá cao khi sơn phủ gầm cao su non sẽ bị chảy lớp cao su non. Do chi tiết ống xả làm việc trong điều kiện khắc nhiệt nên dễ bị oxi hóa sau một thời gian dài sẽ bị bục ống xả gây ra các tiếng kêu “bụp, bụp” vì vậy chúng cần sơn một lớp mạ kẽm để tránh bị oxi hóa, gỉ, tăng tuổi thọ cho ống xả.

5. Kinh nghiệm khi sơn xịt phủ gầm ô tô:

Ngoài giá tiền, hãy hỏi kỹ chi tiết gói dịch vụ sơn phủ gầm ô tô. Xịt phủ gầm ô tô là một dịch vụ, không phải sản phẩm thông thường nên rất khó để so sánh giá thành giữa các nơi, chính vì vậy giá không phải là vấn đề quyết định đến việc lựa chọn dịch vụ sơn phủ gầm cho xe ô tô của bạn. Do đó, song song với việc hỏi giá sơn xịt phủ gầm ô tô, bạn nên hỏi rõ cả các vấn đề sau:

Bạn nên hỏi về Quy trình xịt phủ gầm ô tô gồm các bước nào, giá đã bao gồm luôn cả vệ sinh xe, tẩy gỉ sét cho gầm xe không, đối với xe ô tô của bạn thì sử dụng hết bao nhiêu lọ ( bao nhiêu ml)
Loại sơn sử dụng phủ gầm cho xe của bạn là loại nào: Nhãn hiệu, xuất xứ gì… Bạn có thể kiểm tra thông tin nhãn hiệu trên internet để biết giá sơn trên thị trường. Nên ưu tiên chọn loại sơn có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên hỏi rõ loại sơn phủ gầm sử dụng, ưu tiên chọn cơ sở dùng sơn phủ gầm có thương hiệu như Sơn phủ gầm Wurth của Đức
Số lớp sơn tương đương khoảng bao nhiêu lọ sơn 1000 ml: Hãy hỏi kỹ với gói dịch vụ này thì gầm sẽ được sơn phủ bao nhiêu lớp… Bởi sơn càng nhiều lớp độ bền càng cao, khả năng chống gỉ, giảm ồn, cách nhiệt càng hiệu quả, đồng nghĩa giá thành càng cao.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0977104839