5 CÁCH TỰ NHIÊN ĐỂ XỬ LÝ MÙI HÔI TRÊN XE Ô TÔ – Kadiva.vn

5 Cách tự nhiên để xử lý mùi hôi trên xe ô tô ai không biết không được

Đăng bởi Areon Official vào lúc 25/11/2022

Đi lại trên một chiếc xe ô tô có mùi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu đồng thời bạn sẽ cảm thấy vô cùng mất tự tin khi mời một ai đó lên chiếc xe của mình. Đặc biệt là vào mùa mưa, chiếc ô tô của bạn rất dễ có mùi hôi khó chịu do sự ẩm ướt,...
 
Làm cách nào để xử lý mùi hôi trên chiếc xe ô tô nhanh nhất và hiệu quả nhất đang là nỗi băn khoăn của nhiều người.


1. Thường xuyên vệ sinh bên trong và bên ngoài xe

Không lau chùi và vệ sinh xe trong một thời gian dài là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc xuất hiện mùi trên chiếc xe. Để giảm và tránh sự xuất hiện mùi trên chiếc xe ô tô thì việc vệ sinh, lau chùi xe là điều bạn phải làm đầu tiên

Nếu bạn không có thời gian, bạn cũng nên vệ sinh và trang trí nội thất xe ôtô của mình ít nhất 3 lần/tuần. Hãy chắc chắn để chuẩn bị một chiếc khăn ướt để lau bề mặt nội thất sạch bụi. Sau đó, sử dụng một chiếc khăn khô sạch, ngâm trong độ ẩm để ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn.

2. Hạn chế sử dụng nước hóa hoặc các hóa chất khử mùi 

Nhiều người thường nhầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng nước hoa, sáp thơm hoặc các hóa chất khử mùi thì mùi trong ô tô sẽ hoàn toàn biến mất, nhưng những cách sử dụng đó thật hoàn toàn sai lầm. Mùi nước hoa, mùi sáp thơm hoặc hóa chất khử mùi chỉ có tác dụng"lấn át" mùi chứ không có tác dụng "tiêu diệt mùi" chính vì thế sau khi mùi nước hoa hết thì mùi trên xe vẫn còn thậm chí còn nặng hơn, mặt khác việc sử dụng nhiều hóa chất sẽ gây ảnh hướng tới sức khỏe của lái xe hoặc người ngồi trên xe.

3. Nên thường xuyên mở cửa xe để thông thoáng xe

Khi để xe qua đêm, đặc biệt là vào mùa hè, bạn nên xuống kính khoảng 1-2 cm để không khí bên ngoài tự nhiên thổi sạch mùi tù đọng trong xe. Không chỉ vậy, việc hạ cửa kính còn tốt cho không gian bên trong và sáng hôm sau bạn sẽ cảm nhận được không khí bên trong và bên ngoài giống nhau và không chênh lệch là mấy. Đây là cách xử lý mùi trên xe ô tô cũng khá hay, không mất công và mất sức

Nên mở cửa xe ô tô để không khí bên trong thông thoáng

4. Khi lái xe nên bật quạt gió trước 5 phút

Tác dụng của việc này đó làm cho không khí trong xe được thông thoáng hơn, sạch hơn và mùi cũng được giảm bớt. Trên xe bạn nên đặt những túi than hoạt tính để hút mùi, than hoạt tính có tác dụng hút mùi rất hiệu quả.

5. Không hút thuốc, ăn uống trên xe

Thói quen của người dùng xe là một trong những nguyên nhân gây ra mùi trên chiếc xe như hút thuốc hoặc ăn uống ngay trên chiếc xe.

Hút thuốc lá trên xe ô tô không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn mà nó còn làm cho chiếc xe của bạn bị ám mùi kinh khủng. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh. Cách tốt nhất là bạn nên hút thuốc bên ngoài xe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354