4 Nhược Điểm Cần Biết Khi Chọn Mua Ô Tô Màu Trắng – Kadiva.vn

4 Nhược Điểm Cần Biết Khi Chọn Mua Ô Tô Màu Trắng

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 05/07/2022

1. Ô Tô Màu Trắng Dễ Bẩn Hơn Các Ô Tô Màu Khác

Khi sử dụng xe ô tô thì các vết bùn đất, nước bắn, nhựa đường, vết xước là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng nếu sở hữu ô tô màu trắng, đây là sẽ là điều khá tồi tệ với bạn.

Ô tô màu trắng thường sáng, bắt mắt hơn so với những ô tô màu khác. Cũng chính vì vậy, chỉ cần dính các vết bẩn hay bị một vết xước nhỏ, nước sơn màu trắng này sẽ làm nổi bật chúng gây mất thẩm mỹ. Chủ sở hữu sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn cho việc bảo dưỡng và vệ sinh xe ô tô. Với những người thường xuyên bận rộn, không có quá nhiều thời gian thì có lẽ đây không phải là lựa chọn tốt.

 
Màu trắng dễ bẩn hơn so với các màu sắc khác.

2. Màu Trắng Ô Tô Nhanh Xuống Cấp

Thực tế theo thời gian, màu sơn trắng thường nhanh xuống cấp hơn những màu sơn khác. Thông thường, từ năm thứ 3 hay thứ 4, xe ô tô màu trắng đã có dấu hiệu xuống cấp khi xuất hiện những vết ố vàng, rõ nhất là ở những xe để ở ngoài trời nắng thường xuyên.

Xe ô tô màu trắng nên rất dễ bẩn. Do đó việc thường xuyên vệ sinh ngoại thất xe hơi, sử dụng các dung dịch rửa xe sẽ làm màu sơn dễ xuống tone.
Thường xuyên đỗ xe bên ngoài trời nắng. Ánh nắng mặt trời kết hợp với các yếu tố môi trường, dung dịch rửa xe… tạo thành các chất xúc tác làm màu sơn xe ố vàng nhanh chóng.

3. Phôi Sơn Dễ Biến Dạng Tại Những Vị Trí Sơn Lại

Đối với những xe ô tô màu trắng, đặc biệt là màu trắng ngọc trai, việc khôi phục lại màu sơn trắng ban đầu do bị trầy xước là rất khó. Những vị trí phải sơn lại, phôi sơn có thể không trùng khớp, bị méo so với phần còn lại của xe.

Xuất phát từ lý do như vậy, nếu đã qua tu sửa – sơn dặm toàn thân xe thì ô tô màu trắng sẽ dễ dàng nhận biết hơn với những chiếc xe có màu sơn khác. Đây cũng là điểm hạn chế khi lựa chọn xe màu trắng.

4. Giá Cao Hơn So Với Những Xe Có Màu Sơn Khác

Thực tế trên thị trường hiện nay, có sự chênh lệch về giá giữa các màu xe. Mặc dù cùng một loại xe, cùng một phiên bản nhưng xe ô tô màu trắng có giá cao hơn so với màu sơn khác. Đặc biệt là những ô tô có màu sơn ngọc trai hay trắng ánh kim, khoản chi phí chênh lệch mà người mua phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe này so với chiếc xe có màu sơn đỏ, đen… lại càng cao.

Lấy ví dụ với dòng xe Toyota tại thị trường Việt Nam, xe ô tô có sơn ngoại thất màu trắng ngọc trai có giá bán cao hơn từ 8 – 10 triệu đồng so với những màu sơn khác. Sở dĩ có sự chênh lệch giá này là do màu trắng được nhiều khách hàng ưa chuộng và bán chạy hơn những màu xe khác.

Trên đây là 4 nhược điểm của xe ô tô màu trắng mà GISORO.com đã chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc cân nhắc và lựa chọn màu xe ô tô khi có nhu cầu.

 

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354