Quy trình chăm sóc xe hơi đúng cách theo giai đoạn – Kadiva.vn

Quy trình chăm sóc xe hơi đúng cách theo giai đoạn

Đăng bởi Areon Official vào lúc 09/09/2022

1. Quy trình chăm sóc xe hơi hằng ngày

Để xem luôn trong trạng thái tốt nhất về cả hình thức lẫn chất lượng vận hành thì chúng ta nên tiến hành kiểm tra chăm sóc nó mỗi ngày bằng những hoạt động theo quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra lốp xe

Cần kiểm tra bề mặt lốp lẫn áp suất lốp, nhất là sau những người di chuyển liên tục đường dài hay thời tiết nắng gắt thì cần chăm sóc lốp thật tốt để tránh trường hợp quá tải dẫn đến những trường hợp trì hoãn khi di chuyển do ốp quá tải.

Bước 2: Chăm sóc ngoại thất xe

Lau các vết bẩn bám trên xe và rửa xe nếu cần thiết, kiểm tra các vết sơn vết trày trên xe và sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe để xóa trày, cũng như đánh bóng cho xe.

Bước 3: Chăm sóc nội thất xe

Hút bụi, lau chùi các vết bẩn trên ghế hay trên taplo,.. và khử mùi nếu có trong xe để đảm bảo không gian xe luôn sạch sẽ nhất có thể.

Bước 4: Kiểm tra các đèn xe để đảm bảo nó luôn ổn định.

Mỗi ngày sử dụng xe, khi phát hiện ra hư hỏng cần phải tiến hành sửa chữa ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, cũng như làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Quy trình chăm sóc xe hơi hằng năm

Mỗi một năm, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc xe hơi nhiều lần. Theo từng giai đoạn mà việc chăm sóc xe sẽ bao gồm nhiều vấn đề khác nhau.

Chăm sóc xe hơi về nội ngoại thất có thể thực hiện đơn giản hơn, chỉ cần chủ xe cảm thấy xe hơi cũ, hay muốn thay đổi nội thất nào đó thì có thể đưa xe đến trung tâm chăm sóc để thực hiện theo ý mình. Tuy nhiên trong hoạt động chăm sóc máy móc thường sẽ khó khăn hơn, bởi không phải ai cũng am hiểu về máy móc trên xe, mà không phải trung tâm chăm sóc nào cũng chuyên nghiệp. Vì thế, chúng ta cần phải nắm sơ về quy trình chăm sóc xe theo từng năm sẽ bao gồm bao nhiêu giai đoạn, và có những hoạt động nào để chủ động hơn trong việc tu bổ cho xế yêu của mình.

Sau mỗi 3 tháng

Nên tiến hành thay dầu nhớt, kiểm tra dầu phanh, dầu trợ lực lái và dung dịch làm mát.

Đồng thời kiểm tra các con ốc quan trọng xem nó có lỏng lẻo hay gỉ sét, xử lý kịp thời các vấn đề.

Sau mỗi 6 tháng

Tiến hành các hoạt động kiểm tra như sau mỗi 3 tháng. Đồng thời kiểm tra hệ thống phanh, kiểm tra dộ mòn của bánh xe, thay thế lưỡi cao su mới và làm sạch ắc quy.

Sau mỗi 12 tháng

Một năm một lần chúng ta nên có sự chăm sóc tổng thể dành cho xe hơi của mình. Việc kiểm tra sẽ bao gồm các hoạt động như 3 tháng và 6 tháng. Kế đó chúng ta có sự quan tâm đến các chi tiết cụ thể hơn như kiểm tra dây bugi, kiểm tra dây truyền động, thay nước làm mát cho xe, thay bugi, thay má phanh, thay lọc xăng, bảo dưỡng hệ thống ABS,..

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354