Những nguyên nhân có thể khiến xe ôtô xuất hiện tiếng ồn – Kadiva.vn

Những nguyên nhân có thể khiến xe ôtô xuất hiện tiếng ồn

Đăng bởi GISORO vào lúc 14/02/2023

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể gây ra tiếng ồn trên xe ô tô mà người dùng cần biết rõ.

Lỗi hộp số

Hộp số giữ vai trò quan trọng để phân phối công suất động cơ đến các trục truyền động của ôtô. Tuy nhiên, hộp số cũng thường bị hư hỏng theo thời gian, khiến xe phát ra tiếng ồn.

Theo đó, âm thanh phát ra từ hộp số có thể do thiếu dầu, chảy dầu hoặc máy bơm dầu hộp số bị hỏng. Ngoài ra, nếu bộ biến mô bị hỏng cũng tạo ra tiếng kêu. Mòn ổ trục cũng thường xuyên gây ra tiếng ồn ở dưới gầm xe ôtô.

Vòng bi bánh xe ôtô bị mòn

Vòng bi bánh xe chịu trách nhiệm đảm bảo bánh xe quay tự do khi đi trên đường. Ngoài ra, nhiều loại xe cũ có vòng bi bánh xe độc ​​lập, có thể tháo ra và tra dầu mỡ bất cứ khi nào cần thiết. Tuy nhiên, vòng bi bánh xe sẽ bị mài mòn theo thời gian.

Trong nhiều trường hợp, ổ trục bánh xe bị mòn nặng sẽ tạo ra tiếng ồn lớn khi di chuyển. Tiếng ồn này thường thay đổi khi xe tăng tốc.

Thiếu dầu trợ lực lái

Thiếu dầu trợ lực lái sẽ gây ra tiếng ồn, tiếng ồn dễ nhận ra hơn khi di chuyển chậm. Ngoài ra, bên dưới tay lái cũng phát ra tiếng kêu.

Dấu hiệu khác là vô lăng bị trả lái chậm. Thước lái dịch chuyển chậm do áp suất giảm và lưu lượng dầu vào ít, hoặc dầu bị lọt sang khoang bên cạnh. Nếu xéc-măng ở thước lái không được bịt kín, dầu sẽ tràn qua và gây ra hiện tượng trả lái chậm.

Đai truyền bị hỏng

Động cơ trong xe ôtô có một số bộ phận cơ khí gắn liền với nó để thực hiện các chức năng cần thiết như cung cấp năng lượng (máy phát điện), làm mát động cơ (máy bơm nước), giúp lái xe dễ dàng hơn (máy bơm dầu trợ lực lái).

Mục đích của đai truyền động là truyền lực giữa các thành phần động cơ khác nhau. Chúng hoạt động nhờ ma sát giữa đai và puly. Nếu đai truyền động bị hỏng, các bộ phận khác có thể không hoạt động bình thường, xe ôtô có thể khó khởi động hoặc hoàn toàn không khởi động được và dây đai có thể phát ra tiếng rít, tạo ra âm thanh khó chịu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354