Những dấu hiệu cần thay ngay ống xã ô tô – Areon Official

Những dấu hiệu cần thay ngay ống xã ô tô

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 28/06/2022

Nguyên lý hoạt động của ống xả ô tô như sau: Nhiệm vụ của ống xả (hay còn gọi là ống pô) ô tô là xử lý khí thải. Cấu tạo ống xả ô tô gồm nhiều bộ phận. Khí thải sẽ di chuyển qua bộ lọc khí thải, tiếp tục đi tới bộ giảm thanh và cuối cùng được thoát ra ở vị trí đầu ống xả.

Trong đường ống xả được cài đặt cảm biến oxy, chức năng của cảm biến oxy này đó là theo dõi mức độ khí thải của mỗi chiếc xe. Sau đó, cảm biến sẽ báo cáo lại cho máy tính để máy tính điều chỉnh lượng phun nhiên liệu cho xe.
Khi xe ô tô hoạt động, ống xả phải chịu nhiệt độ rất lớn có thể lên tới 427 độ C. Vì vậy, qua thời gian, ống xả xuất hiện tình trạng rạn nứt, gỉ sét. Kể cả khi ống xả được sản xuất bởi những chất liệu cực bền như crom, thép không gỉ… thì việc bị hao mòn hoặc trục trặc vẫn sẽ xảy ra.

GẶP DẤU HIỆU NÀO BẠN NÊN THAY NGAY ỐNG XẢ Ô TÔ?

ỐNG XẢ Ô TÔ BỊ NỨT

Đây là dấu hiệu dễ dàng quan sát bằng mắt thường, chỉ cần để ý là sẽ thấy. Những vết rạn, nứt trên ống xả hoặc ống xả bị xệ xuống, đừng chần chừ mà hãy đem xe ra trung tâm sửa xe ô tô kiểm tra càng sớm càng tốt.

ỐNG XẢ Ô TÔ BỊ MÙI

Nguyên lý hoạt động của ống xả là lọc khí thải để khí thải thoát ra bên ngoài sẽ bớt độc hại, bớt mùi. Nếu ống xả ô tô bị mùi có thể ống xả đã gặp trục trặc do khí thải không lọc một cách triệt để nên còn mùi khó chịu thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, ống xả cũng có thể đã bị rò rỉ khiến khí thải chưa kịp xử lý đã thải ra ngoài gây mùi khó chịu.

ỐNG XẢ Ô TÔ CÓ TIẾNG ỒN

Cách này sẽ khó phát hiện hơn 2 cách trên nếu như xe ô tô của bạn là loại xe ồn ào khi vận hành. Bạn phải để ý lắng nghe âm thanh phát ra từ ống xả ô tô như một cách để kiểm tra tình trạng ống xả. Thông thường, khí thải bị rò rỉ khiến ống xả ô tô kêu tiếng khó chịu. Do đó, nếu gặp trường hợp này hãy nhanh chóng mang xe đến gara để kiểm tra.

ĐÈN CHECK ENGINE SÁNG

Khi ống xả có vấn đề, đèn Check Engine sẽ phát sáng để thông báo cho người lái biết tình trạng. Tuy nhiên cần lưu ý là đèn Check Engine có thể phát sáng vì nhiều nguyên nhân khác. Do đó, hãy mang xe đi kiểm tra tổng thể tất cả các bộ phận để tìm hiểu nguyên nhân một cách chính xác nhất.

ỐNG XẢ Ô TÔ BỊ TẮC

Bệnh tắc ống xả trên ô tô sẽ khiến khí thải bị ùn ứ trong ống dẫn. Điều này khiến động cơ xe sử dụng nhiều năng lượng hơn, công suất hoạt động bị ảnh hưởng. Nguyên nhân ống xả bị tắc chủ yếu là do bộ chuyển đổi xúc tác có vấn đề do hoạt động quá sức hay hoạt động trong thời gian quá dài khiến bị nóng chảy, khả năng lưu thông của khí bên trong bộ xúc tác giảm xuống.

Tags : areon, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354