Nhận biết bạc xéc măng bị hư hỏng 4 dấu hiệu cơ bản – Kadiva.vn

Nhận biết bạc xéc măng bị hư hỏng 4 dấu hiệu cơ bản

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 16/07/2022

Bạc xéc măng là gì? Chúng có mấy loại?

Bạc xéc măng là các vòng kim loại và có độ đàn hồi, chúng được lắp trên đỉnh piston. Thông thường, có 3 loại xéc măng được lắp trên piston đó là: xéc măng khí, xéc măng lửa và xéc măng dầu.

Xéc măng khí và xéc măng lửa đảm nhiệm nhiệm vụ làm kín, không cho khí cháy lọt xuống các-te. Còn xéc măng dầu đảm nhiệm nhiệm vụ vận chuyển dầu để bôi trơn thành xylanh và ngăn không cho dầu đi lên buồng đốt.

Bạc xéc măng là gì?

Nếu các xéc măng bị hao mòn hay hư hỏng, thì chúng không thể duy trì được độ kín khiến động cơ bị ảnh hưởng trực tiếp khi hoạt động. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra 4 dấu hiệu để nhận biết bạc xéc măng bị hư hỏng, giúp các bạn nhận biết ngay!.

1. Xéc măng bị hư hỏng có thể làm dầu bôi trơn tiêu hao nhanh

Nếu các xéc măng bị mòn, nhất là xéc măng dầu thì sẽ khiến dầu lọt vào buồng đốt và bị đốt cháy. Lúc này, dầu bôi trơn động cơ sẽ bị hao hụt rất nhanh.

Để nhận biết điều này, bạn có thể quan sát màu sắc của khí thải. Nếu nhận thấy màu sắc bất thường (có thể là màu trắng), thì bạn nên tư vấn để kiểm tra và khắc phục chúng, động cơ có thể sẽ phải đại tu nếu bệnh đã quá lâu và quá nặng.

Xéc măng bị hư hỏng có thể làm dầu bôi trơn tiêu hao nhanh

2. Quá nhiều khí thải do xéc măng bị hư hỏng

Nếu bạn nhận thấy chiếc xe của mình thải ra nhiều khí thải hơn khi xe hoạt động, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy xéc măng động cơ đang xảy ra vấn đề. Nếu bạn thường xuyên di chuyển trong những thành phố đông đúc, thì điều này sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, có thể bạn sẽ bị Cảnh sát giao thông thổi phạt vì không đảm bảo quy chuẩn môi trường về khí thải.

3. Bạc xéc măng bị hư hỏng khiến công suất động cơ thấp

Nếu các xéc măng bị mòn hay hư hỏng, thì công suất và momen xoắn của động cơ cũng sẽ bị giảm đáng kể. Điều này khiến việc tăng tốc trở nên kém đi, và khả năng vượt đèo hay leo dốc cũng trở nên khó khăn hơn, động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu và dầu bị trơn cũng hao hụt nhanh hơn do động cơ quá nóng.

4. Động cơ tăng tốc kém

Khi các xéc măng bị mòn hay hở, thì áp suất nén của động cơ sẽ bị giảm xuống, điều này khiến công suất động cơ bị giảm sút. Bạn sẽ nhận thấy điều này rõ rệt nhất khi đạp bàn đạp ga để tăng tốc, chiếc xe sẽ không vọt lên ngay lập tức mà phản ứng rất chậm.

Nếu bạn nhận thấy chiếc xe của mình gặp phải một trong những dấu hiệu trên, bạn nên mang xe tới các garage uy tín để kiểm tra và sửa chữa ngay. Tránh để lâu khiến các bộ phận liên quan khác bị ảnh hưởng. Chúc các bạn bảo vệ xe ô tô của mình tốt nhất!.

 

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354