Nguyên nhân dẫn đến việc hư hại lốp xe ô tô – Kadiva.vn

Nguyên nhân dẫn đến việc hư hại lốp xe ô tô

Đăng bởi GISORO vào lúc 07/02/2023

Do các yếu tố vật lý: thời gian sử dụng và độ mòn của lốp xe

Do điều kiện đường xá: đường có nhiều ổ gà, chướng ngại vật, lề đường, các vật sắc nhọn, gờ giảm tốc
Do điều kiện khí hậu: nhiệt độ khắc nghiệt, mưa, dầu, mỡ hóa chất trên đường, ánh sáng mặt trời mạnh và khí ozone
Thói quen lái xe: lái nhanh, phanh gấp, lái trên đường xấu, không phát hiện được sự thay đổi khi lái xe, tiếng ồn hoặc độ rung, không tham khảo ý kiến chuyên gia khi cảm thấy có điều gì đó thay đổi


Việc sử dụng lốp không đúng: sử dụng lẫn lộn nhiều loại lốp, sử dụng bánh và mâm xe có kích cỡ không tương thích nhau, lắp lốp xe có chỉ số tốc độ và tải trọng không phù hợp và các chỉ số này tối thiểu phải bằng hoặc cao hơn thông số ban đầu đã được nhà sản xuất xe quy định, bơm và sử dụng lại lốp xe đã từng chạy trong tình trạng bị xẹp hoặc quá non hơi.
 

CÁCH CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ LỐP XE HIỆU QUẢ ?

Khi sử dụng xe ô tô, làm cách nào để tối ưu chi phí từ việc đổ xăng đến sửa chữa và thay các bộ phận thường xuyên bị hao mòn như lốp và phanh là vấn đề đáng quan tâm của nhiều bác tài ? Dưới đây, Honda Ôtô Cộng Hòa sẽ gợi ý cho bạn các mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng lốp xe hiệu quả nhất.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kì lốp xe tại các đại lý Honda chính hãng
Tại các đại lý sẽ có đầy đủ các máy móc thiết bị chuyên dụng để đảm bảo kiểm tra chính xác nhất tình trạng lốp xe hiện tại và có phương án sửa chữa và thay mới phù hợp.

Quy trình kiểm tra lốp tại đại lý

Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng khi thay thế lốp xe tại các đại lý của Honda cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Chú ý bơm đủ lượng hơi cho lốp xe
Áp suất lốp là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp. Việc bơm thừa hoặc thiếu áp suất đều khiến lốp nhanh mòn hơn, ảnh hưởng đến khả năng lái của xe và lượng nhiên liệu tiêu thụ. Vì thế bác tài cần kiểm tra áp suất lốp hàng tháng, kiểm tra trước mỗi chuyến đi hoặc khi xe cần tải nặng. Sử dụng dụng cụ đo áp suất để đảm bảo lốp xe có được áp suất phù hợp.

Thường xuyên điều chỉnh thước lái
Bánh xe cần được căn chỉnh thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến khả năng vận hành của lốp. Mặt khác, nếu bánh xe có độ chụm không chuẩn xác thì lốp sẽ xảy ra tình trạng mòn lệch. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn cho mình một trung tâm dịch vụ có thiết bị cân chỉnh tự động như trong các đại lý chính hãng.

Thường xuyên đảo vị trí lốp
Thay đổi vị trí lốp thường xuyên vì mỗi bánh xe sẽ chịu lực tác động khác nhau làm cho lốp mòn không đều. Đảo lốp giúp mặt gai lốp mòn đều và lốp vận hành tốt hơn.

Kiểm tra độ cân bằng lốp
Độ cân bằng giữa lốp và bánh xe là rất quan trọng. Nếu mất cân bằng sẽ gây ra các rung lắc khó chịu, lốp mòn không đều ảnh hưởng đến cảm giác lái và thời gian thay lốp mới.

Sử dụng lốp xe có lực cản lăn thấp
Lực cản lăn là mức năng lượng cần thiết để giúp lốp xe lăn bánh đều đặn và thẳng hướng. Hệ số này ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu tiêu thụ và tiết kiệm nhiên liệu là cách hiệu quả để tiết kiệm tiền.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354