Mùi hôi xe oto là một trong những mùi hôi khó chịu gây đau đầu nhất – Kadiva.vn

Mùi hôi xe oto là một trong những mùi hôi khó chịu gây đau đầu nhất

Đăng bởi Areon Official vào lúc 14/09/2022

Thật ám ảnh khi phải ngồi “chịu trận” trên một chiếc xe ô tô có mùi khó chịu. Thậm chí nhiều người say xe nặng chỉ cần nghe mùi hôi ô tô một lần là ám ảnh cả những chiếc xe khác dù chưa ngồi lên. Hơn hết khi có khách lên xe mà xuất hiện những mùi khó chịu thì khổ chủ cũng phải dở khóc dở cười.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe có mùi hôi khó chịu. Nhiều nguyên nhân có thể xuất phát từ chính trong xe và cũng có nhiều nguyên nhân do mùi bên ngoài hay những đồ vật mang lên xe lưu lại mùi hôi. Mùi hôi ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng, khiến người dùng xe không thoải mái với không gian xe của mình.

NGUYÊN NHÂN GÂY MÙI HÔI THƯỜNG GẶP Ở Ô TÔ

Khói thuốc lá, những chất lỏng bị đổ ra sàn khi không được làm sạch đúng cách, mùi đồ ăn bám vào đồ nội thất, không gian chật, không khí không được đối lưu lâu ngày,… tạo nên những mùi hôi gây khó chịu.
Mùi hôi có thể đến từ giày, dép của những người sử dụng xe như chất bẩn bám vào giày, nước mưa theo giày lên xe… Hay khi người lái xe quên đóng cửa kính, bạn di chuyển qua khu vực có mùi hôi hay đậu đỗ xe ở những nơi có mùi thì xe cũng bị ám mùi…
Mùi hôi có thể đến từ thú nuôi của bạn khi chở theo ra ngoài, ngoài mùi hôi thì lông của chúng cũng là nỗi lo với những người nhạy cảm, dị ứng với lông động vật. Hay việc em bé nhà bạn tè dầm trên xe, mùi từ tã bỉm của trẻ em cũng chính là nguyên nhân gây mùi.
Nguyên nhân có thể đến ngay từ những chiếc xe mới, xe mới có mùi da ghế, mùi nhựa và nhiều mùi khác nữa tạo nên một mùi gây đau đầu với một số người. Hệ thống điều hòa trong xe, đây là địa điểm thuận lợi cung cấp độ ẩm cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển rồi từ đây phát tán đi khắp trong xe tại nên mùi khó chịu. Nếu không xử lý dứt điểm thì mùi khó chịu sẽ quay lại trong thời gian ngắn.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA MÙI HÔI TRỞ THÀNH “ÁM ẢNH” CỦA TÀI XẾ.

Ảnh hưởng nặng nhất của mùi hôi ô tô là tác động đối với tâm lý của con người. Bởi mùi có thể sinh ra nhiều phản ứng của cơ thể như vui vẻ, tỉnh táo hay mệt mỏi, mất tập trung, khó chịu…

Do vậy với nhiều người, mùi hôi xe ô tô làm tăng cảm giác bị say xe, chóng mặt, choáng váng, hoa mắt, buồn nôn, khó thở cho người ngồi trên xe.

Nếu nhẹ thì mùi hôi xe ô tô gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho người sử dụng xe nhất là khi phải di chuyển trên những quãng đường dài.
Phản ứng của cơ thể khi mỗi ngày phải liên tục ngửi mùi hôi người lái xe sẽ dễ bị stress, căng thẳng thần kinh, nếu kéo dài sẽ dẫn đến những chứng bệnh kinh niên như mất ngủ, dị ứng mùi hương, viêm mũi…

Trường hợp nặng nếu phải ngửi mùi hôi quá nồng nặc trong thời gian dài mũi sẽ bị mất dần cảm giác, lúc này sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi nữa.
Trong không gian xe chật hẹp cộng với mùi hôi khó chịu sẽ tạo cảm giác vô cùng bức bối, gây cảm giác tù túng cho người sử dụng, nhất là vào mùa hè, không khí nóng bức thì mùi hôi còn khó chịu hơn nữa.

Một số mùi lạ khiến lái xe trở nên dễ nổi cáu hay không kiểm soát được tốc độ cũng là những mùi nên sớm loại bỏ ra khỏi ca-bin xe, nếu không muốn đối mặt với tình huống nguy hiểm khi lái xe mất tập trung, xử lý vấn đề bằng bạo lực.
Đối với người lái xe, những mùi khó chịu làm mất khả năng tập trung khi phải liên tục hít những mùi này.

Khi đang lái xe nếu gặp phải tình trạng chóng mặt, hoa mắt, ảo giác do ảnh hưởng mùi hôi sẽ làm giảm khả năng phán đoán, xử lý tình huống của lái xe dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Mùi hôi từ nội thất của xe, với những chất liệu như da, nỉ, nhựa sau một thời gian dài sử dụng sẽ sinh ra mùi khó chịu nếu không được bảo dưỡng thường xuyên.

Cộng với mùi xăng xe và máy lạnh trên xe ô tô khiến nhiều người vì vậy mà ám ảnh với xe ô tô, chỉ cần nghe mùi từ xa là say chứ không cần phải lên xe di chuyển. Vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi trong hệ thống máy lạnh xe ô tô khiến cho sức đề kháng của người dùng xe bị ảnh hưởng, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm, ho…

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354