Mách bạn 3 cách chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô – Kadiva.vn

Mách bạn 3 cách chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô

Đăng bởi Areon Official vào lúc 19/12/2022

 MÁCH BẠN 3 “TIP” CHĂM SÓC VÀ BẢO DƯỠNG XE

Kiểm tra, bảo dưỡng xe

Suzuki An Việt khuyên người sử dụng nên sắp xếp lịch để đưa xe đến các đại lý Suzuki chính hãng kiểm tra toàn diện để đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong dịp năm hết, Tết đến đầy bận rộn như hiện nay. Các chi tiết cần được kiểm tra trên xe bao gồm lốp, hệ thống phanh, dầu, hệ thống làm mát động cơ, ắc quy, và lọc gió động cơ.

Kiểm tra lốp và hệ thống phanh: Trường hợp quan sát thấy lốp mòn, có vết nứt, hãy thay thế kịp thời để tránh nguy hiểm. Nếu lốp còn sử dụng tốt, hãy lưu ý kiểm tra áp suất lốp, không nên để lốp xe quá căng hoặc quá non, dẫn đến tình trạng mất độ bám đường, gây ồn ào, tốn nhiên liệu và khiến lốp nhanh hỏng. Ngoài ra, phanh sử dụng thường xuyên sẽ bị mài mòn. Do đó, nếu thấy các hiện tượng như phanh lúc ăn lúc không, rung lắc, lệch hướng,… hãy mang xe đến Đại lý Suzuki gần nhất để được hỗ trợ.

Kiểm tra độ mòn và áp xuất lốp trước mọi hành trình


Kiểm tra dầu và hệ thống làm mát động cơ:  Dịp Tết di chuyển nhiều hoặc đi chơi đường dài, để chiếc ô tô của mình hoạt động an toàn và mượt mà, bạn nên kiểm tra và thay dầu theo thời gian khuyến cáo. Nhiệt độ động cơ có thể quan sát qua đèn báo trên bảng đồng hồ, mức lý tưởng là trên xe Suzuki là khoảng 80-90 độ C. Nếu cần, bạn nhớ châm đầy đủ các dung dịch làm mát chính hãng để vận hành an toàn.

Kiểm tra mức dầu rất quan trọng trong việc chăm sóc xe


Kiểm tra ắc quy và lọc gió động cơ: Khi thấy các hiện tượng như khó đề, hãy mang xe đến các Đại lý Suzuki chính hãng để kiểm tra hệ thống sạc điện trên xe và thay thế nếu cần để đảm bảo an toàn. Bạn cũng đừng quên kiểm tra lọc gió để vệ sinh hoặc thay mới,  xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu nhé.

Lợi ích của việc bảo dưỡng ô tô

Với điều kiện thời tiết, đường sá tại Việt Nam cũng như mật độ giao thông đông đúc, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán 2022, vận hành xe có thể gặp nhiều trở ngại như nhiệt độ cao, không khí nhiều bụi, xe thường chạy ở tốc độ thấp, nổ máy tại chỗ nhiều,… 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354