Kỹ năng tự sửa xe ô tô cần phải có – Kadiva.vn

Kỹ năng tự sửa xe ô tô cần phải có

Đăng bởi GISORO vào lúc 16/02/2023

Kỹ năng tự sửa xe ô tô cần phải có

  • Biết được nguyên lý hoạt động và cấu tạo của các chi tiết trên ô tô.
  • Sử dụng được căn bản các công cụ như: Tô vít, cờ lê, mỏ lết, súng hơi, lục giác… để đảm bảo có thể tháo lắp cơ bản những kiến thức ô tô.
  • Chuẩn đoán được các bệnh đơn giản và hỏng hóc ô tô vài chỗ bề ngoài .
  • Cần bổ xung cẩm nang chăm sóc sẽ để xe luôn trong tình trạng tốt nhất .
  • Chuẩn bị các đồ dùng để học sửa xe ô tô
  • Tự mang đồ dùng sửa xe trên ô tô .
  • Dự phòng lốp xe dự bị trên xe .

 

Tự học sửa xe ô tô ở đâu .

  • Tham khỏa cẩm nang sửa chữa, các dấu hiệu của ô tô dẫn đến bệnh gì .
  • Xem video youtube để biết thêm cách thực hành sửa .
  • Học công dụng của các bộ phận xe ô tô trên mạng .

Các công việc khuyến cáo bạn nên tự sửa xe ở nhà

Kiểm tra dầu tại nhà trong xe ô tô

Chủ xe nên biết 1 điều rằng việc thay đổi dầu thường xuyên sẽ giúp động cơ luôn sạch và làm việc hiệu quả hơn. Thay dầu có độ nhớt động học cao sẽ giúp tăng khả năng làm kín và kéo dài tuổi họ hơn đối với xe có tuổi thọ lớn hay còn gọi là người bạn già của chúng ta.

Kiểm tra nội thất xe ô tô

Chú ý nhất trong nội thất là dây an toàn đảm bảo luôn sạch sẽ thứ nhất không làm mất thẩm mỹ bên trong nội thất xe, thứ hai việc thường xuyên kiểm tra sẽ đảm bảo độ chắc chắn.

Tự học sửa chi tiết lọc gió ô tô tại nhà

Lọc gió thường nằm ở vị trí dưới taplo và dưới nắp capo. Chúng có nhiệm vụ ngăn chặn các bụi bẩn trong không khí đi vào khoang cabin và động cơ.

Kỹ thuật thay bộ lọc gió khá đơn giản trong những cách sửa chữa xe ô tô và bạn có thể tự thực hiện ở bất cứ đâu nhằm giúp động cơ hoạt động tốt hơn, hạn chế sự hao mòn cho các bộ phận của xe. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị một tuốc nơ vít, một bộ lọc gió mới và một miếng giẻ sạch để lau chùi tay trước khi thực hiện.

Sửa chữa cần gạt nước ô tô nếu hỏng

Thay thế cần gạt nước cũng được xem là công việc đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu hư hỏng của bộ phận này, bạn nên mua miếng cần gạt nước mới để thay thế nhằm đảm bảo tầm nhìn cũng như bảo vệ bộ phận kính chắn gió không bị hư hỏng.

Tự học kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Áp suất lốp có thể thay đổi do điều kiện thời tiết, nó có thể quá mềm hoặc quá căng so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Điều này sẽ khiến xe di chuyển không cần bằng, lúc này đèn áp suất lốp sẽ sáng để thông báo cho người lái.

Tự học thay thế Bugi đánh lửa tại nhà

Thay thế bugi cũng là một trong những việc bạn có thể tự thực hiện nhằm giảm bớt chi phí khi phải mang ra tiệm sửa chữa. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một bộ dụng cụ cầm tay gồm có: Cần tuýp, cơ lê và nụ. Bạn hãy tham khảo các tài liệu sửa chữa hoặc các video hướng dẫn tự sửa ô tô tại nhà trên mạng là có thể tự thực hiện công việc này.

Xử lý rỉ sét ở các chỗ có kim loại

Bề mặt xe xuất hiện những vết rỉ sét, dù rất nhỏ cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu về mặt thẩm mỹ. Để loại bỏ chúng, bạn chỉ cần dùng đến miếng len thép được nhúng vào dầu hỏa, chà lên các vết rỉ sét nhỏ. Cuối cùng là dùng khăn thấm nước để rửa bề mặt có chứa vết rỉ sét là xong.

Hệ thống đèn chiếu sáng của ô tô

Trước mỗi chuyến đi tài xế nên dành ra một chút thời gian để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm đèn pha trước, đèn phanh, đèn hậu và các loại đèn tín hiệu khác,… Bằng cách bật các chế độ pha, cốt hoặc đạp phanh và nhờ người hỗ trợ quan sát để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn phanh.

Vệ sinh buồng đốt phía trước ô tô

Điểm nhận biết buồng đốt cần được vệ sinh chính là trên đỉnh piston, xupap sẽ tích tụ, bám các muội than, nguyên nhân là do động cơ làm việc lâu ngày. Hậu quả nếu không vệ sinh là gây hỗn loạn trong buồng đốt và gia tăng tỉ số nén hay gây áp ảnh hưởng đến động cơ

Tags : nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354