Chăm sóc nội thất ô tô bạn hoàn toàn có thể tự làm – Kadiva.vn

Chăm sóc nội thất ô tô bạn hoàn toàn có thể tự làm

Đăng bởi Areon Official vào lúc 17/11/2022

Nhưng để đạt được hiệu quả cao, an toàn cho chiếc xe của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Hút bụi cho xe ô tô thường xuyên:

Dụng cụ chủ xe cần trang bị trong bước chăm sóc nội thất này bao gồm: máy hút bụi cầm tay, bộ cọ detail loại 5 cây, sẽ tốt hơn nếu có thêm đèn đeo trán.
Tiến hành vệ sinh bằng cách sử dụng máy hút bụi hút tất cả các bụi bẩn
Với những bụi bẩn bám kín bên dưới ghế sẽ cần đến bộ cọ detail và đèn đeo trán chuyên dụng (nếu có) để đảm bảo bụi được làm sạch hoàn toàn.

2. Làm sạch khe gió máy lạnh

Trong quy trình chăm sóc nội thất xe ô tô, công việc làm sạch khe gió máy lạnh là không thể thiếu. Nhưng trên thực tế lại bị nhiều người bỏ qua. Hoạt động lâu ngày, khe gió máy lạnh thường bám đầy bụi bẩn, thậm chí là những bụi bẩn cứng đầu, gây mùi khó chịu và tích tụ nhiều vi khuẩn trong nội thất ô tô.
Do đó, cần làm sạch khe gió máy lạnh định kỳ. Sử dụng bộ detail để làm sạch tối đa các khe gió ở tất cả các hàng ghế. Nếu không vệ sinh, làm sạch đúng cách, đúng thời điểm các khe gió máy lạnh ô tô, sau này chủ xe sẽ phải dùng đến phương pháp vệ sinh dàn lạnh nội soi rất tốn chi phí mà hiệu quả lại không triệt để.

3. Vệ sinh trần xe trong chăm sóc nội thất ô tô 

Nhiều người thường không chú trọng việc vệ sinh trần xe trong quá trình chăm sóc nội thất xe hơi
Trong thực tế thì trần xe cũng rất dễ bám bụi và mùi hội do được làm từ vài hay alcantara. Ngoài ra, trần xe cũng dễ ngả màu do tay bám bẩn và mồ hôi gây nên.
Một số sản phẩm chăm sóc nội thất ô tô cần có khi vệ sinh trần xe bao gồm dung dịch làm sạch ô tô mà chúng ta phải sử dụng không nên tiết kiệm tiền, chi càng nhiều càng tốt.

4. Chăm sóc Vệ sinh taplo

Taplo là nơi để đựng các vật dụng cá nhân, nên thường xuyên chạm tay vào, và viế thế rất dễ bám bẩn, vi khuẩn. Bên cạnh đó, taplo cũng dễ bị hư hỏng, chảy nhựa do thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, cần làm sạch lapto một cách định kỳ.

Bạn có thể tự làm sạch lapto ô tô một cách dễ dàng bằng cách sử dụng bàn chải chuyên dụng. Sau khi bề mặt lapto được đã được làm sạch, dùng khăn lau xe microfiber sạch lau lại các vết bẩn.

5. Vệ sinh ghế da cho nội thất ô tô

Vệ sinh ghế da trong chăm sóc nội thất ô tô là rất quan trọng, bởi đây là nơi dễ bám bụi bẩn và mồ hôi, gây tình trạng bí hơi, khó thoát nhiệt cho bề mặt ghế khi ngồi.
Quy trình vệ sinh ghế da xe hơi cần đến các sản phẩm chăm sóc nội thất ô tô chuyên dụng như: dung dịch vệ sinh nhẹ Colourlock Mild Cleaner, dung dịch vệ sinh mạnh Colourlock Strong Cleaner và bàn chải vệ sinh Colourlock.
Chủ xe tuyệt đối không dùng các dung dịch vệ sinh đa năng thông thường, hay đặc biệt là dùng hơi nước nóng không đúng cách, rất dễ khiến vừa mất thời gian, vừa phản tác dụng.

6. Vệ sinh làm sạch cửa xe ô tô

Quy trình chăm sóc nội thất xe ô tô cũng cần đặc biệt chú ý đến cửa xe. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt cửa xe dễ bị hư hỏng do bị bám dính nhiều mồ hôi, bụi bẩn, kem dưỡng da. Chưa kể rất nhiều vi khuẩn ẩn náu tại các nút bấm điều khiển, vì vậy, hãy làm sạch cửa xe một cách cẩn thận.

7. Làm sạch bệ bước chân và khe cửa xe

Để vệ sinh khe cửa xe và bệ bước chân, bạn cần đến các dụng cụ chăm sóc nội thất ô tô chuyên dụng như: mút vệ sinh nhựa Colourlock, bộ cọ detail, máy hơi nước nóng, dung dịch tẩy ố Trix.
Với khe cửa xe ô tô, cần dùng máy hơi nước nóng làm mềm chất bẩn, sau đó dùng dung dịch tẩy ố  Trix và cọ detail để làm sạch từng chi tiết.

8. Chăm sóc nội thất ô tô – Làm sạch cốp sau xe

Trước khi tiến hành vệ sinh, cốp xe cần đảm bảo trống hoàn toàn, tức là không còn vật dụng nào trong cốp nữa. Sau khi vệ sinh, bạn dọn dẹp lại cốp xe sau cho ngăn nắp, gọn gàng hơn.

9. Chống ma sát cho ghế da trong chăm sóc nội thất xe hơi

Bảo vệ ghế da để chống ma sát trong chăm sóc nội thất xe hơi là công việc nhiều người không biết. Ghế da sau một thời gian đưa vào sử dụng, rất dễ bị mài mòn, hư hỏng do phải thường xuyên di chuyển liên tục, tiếp xúc với quần áo của người ngồi. Do đó, cách đơn giản để giúp ghế da không bị mài mòn bề mặt chính là dưỡng ghế da chống ma sát.
Sử dụng vải viscose thấm sữa bảo vệ Leather Shield, sau đó thoa đều lên trên bề mặt ghế da để thấm đều trên ghế t ự nhiên. Đây là cách chống ma sát ghế da đơn giản nhất mà chủ  xe có thể tự làm tại nhà.

 

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354