Cách vệ sinh lọc gió điều hoà cho ôtô – Kadiva.vn

Cách vệ sinh lọc gió điều hoà cho ôtô

Đăng bởi Areon Official vào lúc 20/08/2022

Nhiều người sử dụng xe hơi chưa biết được tính năng hữu ích của điều hòa. Điều hòa có tính năng cung cấp luồng không khí sạch qua bộ phận lọc gió cho người trong xe ở nhiệt độ thích hợp. Hơn nữa thiết bị điều hòa có tính năng lọc bụi, cặn bẩn không xâm nhập vào trong xe, bảo vệ sức khỏe con người.

Sau một thời gian, thiết bị lọc gió điều hòa sẽ xuống cấp, hoạt động của nó bị trì trệ khiến bạn không an tâm hay khó chịu. Điều này rất dễ lý giải, chính vì vậy thiết bị lọc gió điều hòa cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Để khách hàng tham khảo thêm, Đăng Phương Auto xin cung cấp một số thông tin hữu ích về cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô ngay dưới đây.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lọc gió điều hòa bị tắc, hoạt động không êm ái là do bụi bẩn tích tụ lâu dần dẫn đến khí lọc bị ô nhiễm và hoạt động không ổn định.
Hơn nữa, việc không thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mùi khó chịu khi bật điều hòa cho xe.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như không khí ẩm, sử dụng lâu bị oxi hóa… Những điều này làm giảm lưu lượng gió hút vào xe, tốn nhiên liệu, đồng thời dẫn vào một lượng khí độc hại vào xe.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Điều hòa trên xe ô tô bao gồm hệ thống điện điều khiển, hệ thống quạt gió kết, giàn lạnh giàn nóng và hệ thống lọc gió. Những hệ thống này cần được bảo dưỡng định kỳ và người dùng xe cũng có thể tự vệ sinh các thiết bị này bằng dụng cụ đơn giản.

Vệ sinh lọc gió điều hòa là việc làm quan trọng, có thể làm định kỳ hàng tháng hoặc hàng tuần nếu đi lại ở những khu vực nhiều bụi bẩn thường xuyên.

Đối với những dòng xe du lịch, nhiều chỗ:

Với những dòng xe du lịch, lưới lọc gió được thiết kế đặt sâu bên trong hộp đựng găng tay, khi cần vệ sinh chỉ việc lấy lưới lọc gió ra khỏi hộp đó. Sử dụng súng xịt hơi, bơm nước để làm sạch, không nhất thiết phải dùng bằng nước để giặt, cuối cùng lắp vào lại bình thường.

Sau khi vệ sinh lọc gió, cửa gió điều hòa là bộ phận không thể bỏ qua. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý không để bụi bẩn trong cửa gió điều hòa phát tán ra nội thất xe. Đường dẫn điều hòa cũng cần được làm sạch và khử sạch vi khuẩn thường xuyên, dung dịch vệ sinh ống gió điều hòa là thiết bị cần dùng giúp làm sạch để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trên xe.

Trước khi phun dung dịch, lưu ý tắt chế độ lạnh, mở quạt cao nhất ở chế độ sưởi khoảng 10 phút giúp làm khô hệ thống lạnh.

Tiếp tục tắt máy để đưa đầu vòi bình xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin và thao tác xịt hơi nước. Giữ khoảng 15 phút cho chất tẩy rửa thấm vào thiết bị lọc gió điều hòa, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Cuối cùng, đóng nắp lại và mở chế độ sưởi với mức gió cao nhất.

Đối với xe ô tô con thông thường:

Đầu tiên, tháo hộp để đồ ở cốp phải chuẩn bị vệ sinh cho thiết bị lọc gió điều hòa nhiệt độ.
Sau đó, tháo nắp nhựa khay hình chữ nhật đựng lọc gió ra để rút nhẹ khay lọc bằng PE tổng hợp.
Xả nước và sấy nhẹ cho khô rồi lắp lại. Chú ý không xịt khô áp lực cao bởi sẽ làm rách lọc gió.
Sau khi tháo ra, để lắp lại cho đúng cần chú ý đến chữ Up bên cạnh lọc gió có mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô mà bạn có thể làm ngay tại nhà. 

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0977104839