Cách vệ sinh kính xe ô tô đúng và tiết kiệm thời gian – Kadiva.vn

Cách vệ sinh kính xe ô tô đúng và tiết kiệm thời gian

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 14/09/2020

Vết ố trên kính xe ô tô, vệ sinh kính xe ô tô không thể sạch hoàn toàn,.. là những vấn đề mà người sử dụng xe ô tô thường rất hay gặp phải.

Có thể nói kính xe hơi là một bộ phận khó vệ sinh nhất nếu như không có kỹ thuật và kinh nghiệm, những vết ố khó chịu xuất hiện trên kính khiến cho người sử dụng xe hơi cảm thấy phiền toái.

Giải pháp thường được chủ xe sử dụng nhất chính là mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để được xử lý bởi các kỹ thuật viên, nhưng chẳng lẽ mỗi lần rửa xe là mỗi lần phải mất thời gian và chi phí như thế?

Cách làm sạch kính xe ô tô

Những vấn đề thường gặp khi vệ sinh kính xe hơi

Tất nhiên rằng khi sử dụng xe, bụi bặm, bùn đất bắn lên xe khiến chúng ta buộc phải vệ sinh kính xe hơi nếu không muốn tầm nhìn khi lái xe của mình bị cản trở.

Hơn nữa, nếu kính xe bẩn sẽ khiến cho thẩm mỹ và giá trị của chiếc xe bị giảm sút nghiêm trọng.

Thế nhưng khi vệ sinh kính xe hơi, trường hợp thường gặp phải chính là các vết mốc, ố vàng trên kính không thể rửa được.

Bên cạnh đó thì tình trạng loang lổ, ố nước sau khi rửa kính cũng là một vấn đề nan giải. Có nhiều nguyên do khác nhau.

- Nước mưa chứa chất bẩn, axit… hay sau khi để xe dưới mưa quá lâu mà không tiến hành vệ sinh khiến cho các vết ẩm mốc, ố vàng khó vệ sinh hình thành trên kính.

- Nước rửa đọng lại không thể lau chùi trong quá trình vệ sinh kính xe, cũng khiến cho trên kính hình thành các vết ố, những vệt loang lổ….

Cách vệ sinh kính xe hơi không để lại vết ố

Vậy làm thế nào để quá trình vệ sinh kính xe hơi đơn giản hơn mà không để lại những vết ố vàng khó chịu loang loang trước mắt chúng ta?

Đầu tiên, sử dụng vải khô chuyên dụng cho kính xe, loại vải sợi nhỏ để lau nó từ bên trong ngay buồng lái. Kế đó hãy dùng nước xịt vệ sinh kính chuyên dụng để lau rửa kính.

Cách làm sạch kính xe ô tô

Tiếp theo, hãy tiến hành lau gờ trên của kính chắn gió để loại bỏ bụi mắc lại ở đây xuống trước, tránh làm cho kính lại bẩn sau khi chúng ta đã lau chùi sạch sẽ.

Xịt dung dịch rửa gờ bên trong kính chắn gió lần nữa và lau sạch bụi. Lưu ý rằng nếu diện tích bám bụi càng lớn thì phải xịt càng nhiều nước lau rửa để loại bỏ bụi một cách triệt để nhất. Và lau lại bằng một mảnh vải khô sạch khác.

 
 

Kế đến, chúng ta tiến hành lau rửa cho mặt ngoài của kính chắn gió. Vẫn là phải lau sạch bụi trên kính bằng vải chuyên dụng trước, rồi mới dùng dung dịch vệ sinh kính xe hơi để gột rửa kính. Sử dụng vòi nước để rửa trôi dung dịch hoàn toàn. Lau khô bằng khăn để kính thật sự khô ráo.

Cách làm sạch kính xe ô tô

Nếu lau xong, mà chúng ta cảm thấy trên kính vẫn còn những đốm ố nước, thì hãy dùng một ít giấm trắng hoặc nước cốt chanh, thấm vào một mảnh vải siêu mịn để lau lại một lượt trong và ngoài kính, bảo đảm bảo kính xe hơi của bạn đã sạch bóng như mới mà chẳng còn tí ố nào nữa.

Lưu ý để vệ sinh kính xe hơi hiệu quả

Khi vệ sinh kính xe hơi, chúng ta nên chọn những sản phẩm chuyên dụng dành cho xe hơi, các dung dịch tẩy rửa kính dành cho xe hơi chứ không nên dùng các dung dịch rửa kính thông thường. 

Ngay cả khăn lau kính cũng phải là loại chuyên dụng và chính hãng, sử dụng các loại khăn tùy tiện không chỉ dễ dàng để lại vết ố trên kính mà còn khiến cho kính bị trày do những loại khăn thông thường có sạn cát hay sợi vải cứng.

Tuyệt đối đừng dùng khăn giấy để lau kính xe hơi, đây là một lỗi lầm ngớ ngẩn phổ biến của người sử dụng xe, vì khăn giấy dù mịn cũng khiến cho kính xe bị xước.

Có những loại sáp để vệ sinh kính xe hơi khá hiệu quả, nó có thể hạn chế được tình trạng chống xước kính và chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm này cho xe của mình khi cần vệ sinh kính.

Và điều quan trọng nhất là sau mỗi cơn mưa, nên đi vệ sinh xe ngay để tránh hiện tượng ố trên xe, không chỉ với kính mà sơn xe cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng.

Tags : làm sạch kính xe ô tô, vệ sinh kính xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354