Cách tự tẩy các vết rỉ sét trên ô tô mà không cần đến gara – Kadiva.vn

Cách tự tẩy các vết rỉ sét trên ô tô mà không cần đến gara

Đăng bởi Areon Official vào lúc 06/09/2022

Cách tự tẩy các vết rỉ sét trên ô tô mà không cần đến gara.

Việc loại bỏ hoàn toàn rỉ sét trên ô tô cực kỳ khó khăn, tuy nhiên bạn có thể phòng chống, khắc phục tình trạng này bằng những cách đơn giản.
Nên rửa xe thật sạch sau khi xe bị dính mưa, bùn đất và cát để tránh xuất hiện quá trình oxy hóa ăn mòn vỏ xe
Rửa xe ngay sau khi đi mưa hoặc bùn lầy

Khi xe ô tô vừa trải qua những chặng đường dài dính mưa, nước mưa và các lớp bùn đất (có chứa nhiều muối khoáng) bám dính vào nhiều bộ phận trên xe như khung gầm xe, mũi xe, nếu bị nặng, phần khoang máy cũng có thể dính bẩn. Các chi tiết này tuy đều được sơn chống rỉ, nhưng theo thời gian và do nhiều nhân tố tác động, lớp sơn cũng mài mòn nhanh hơn. Do đó, khi bị bùn đất hoặc cát và nước bẩn bám vào sẽ xuất hiện quá trình oxy hóa ăn mòn dần những chi tiết này, đặc biệt là ở khung gầm của xe. Rửa xe ngay khi có thể sau khi cho xe chạy trời mưa hoặc bám bùn đất là cách ngăn chặn khả năng bị ăn mòn của các chi tiết trên xe.

Nước muối, sương mù, mưa phùn cộng thêm cát cũng là những tác nhân khiến xe bị hoen rỉ nhiều nhất. Vì vậy, nếu cần thiết phải đi qua những khu vực này thường xuyên (như bãi biển chẳng hạn), bạn cần tăng cường vệ sinh cho xe.

Các vị trí lồi lõm trên bề mặt xe là những khu vực tiềm ẩn nguy cơ bị rỉ sét nhiều nhất. Bởi đó là những chỗ dễ bị va quẹt hoặc dễ đọng lại chất bẩn nhiều nhất. Do đó, dù xe chỉ bị dầm mưa phùn hay những cơn mưa rất nhỏ, vị trí lồi lõm cần phải được kiểm tra và lau khô. Sau đó, hãy mang ra tiệm để khắc phục những chỗ lõm đó. Đây là việc cần thiết, vừa để bảo vệ chiếc xe, vừa giúp chiếc xe luôn có diện mạo tốt.

Khi trên xe ô tô xuất hiện một đám rỉ nhỏ, việc cần làm chỉ đơn giản là xử lý nó để tránh những vết gỉ lan rộng. Cách tốt nhất là dùng bàn chải hoặc một miếng giấy nhám cọ sạch chỗ rỉ đó và sơn lên một lớp lót, một lớp màu cho phù hợp với màu xe. Một cách khác là có thể sử dụng một số loại dung dịch chống rỉ sét có bán trên thị trường để phun lên vết gỉ trước khi sơn lại, như vậy hiệu quả sẽ tăng lên nhiều hơn.

Cách tự xử lý đốm rỉ kích thước lớn

Một đốm rỉ sét đã lan rộng đồng nghĩa việc ăn mòn đã xảy ra được một thời gian và còn làm vỏ xe thủng lỗ. Lúc này, cách xử lý so với gỉ nhỏ sẽ phải thận trọng hơn bởi mức độ nghiêm trọng đã tăng cao.

Đầu tiên, cần loại bỏ những đốm gỉ màu đỏ nổi lên do bị ăn mòn bằng cách chà sạch. Sau đó, dùng keo trét hoặc chất độn nhựa để trám vào lỗ thủng nhằm bịt kín miệng lỗ. Đợi vết trám khô xong, hãy dùng cát để đánh bóng đường viền của lỗ thủng nhằm tạo một bề mặt bằng phẳng. Tiếp đó, sơn lại một lớp sơn lót rồi tiếp tục bằng một lớp sơn màu để xe hài hòa và đẹp mắt. Trong trường hợp lỗ thủng khá to, cần đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa theo kĩ thuật.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354