Cách loại bỏ hoàn toàn nấm mốc khỏi nội thất cho ô tô của bạn – Kadiva.vn

Cách loại bỏ hoàn toàn nấm mốc khỏi nội thất cho ô tô của bạn

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 18/08/2022

Xe có thể bị nấm mốc bên trong vì nhiều lý do, nhưng phổ biến nhất cho đến nay là rò rỉ hơi ẩm. Không nhất thiết phải tốn hàng triệu đồng để loại bỏ chúng.

Và dưới đây GISORO hướng dẫn bạn để giúp ô tô của mình sạch sẽ trở lại và có mùi thơm như mới.

Những thứ cần chuẩn bị

Trước khi thực hiện, các bác tài cần đảm bảo mang thiết bị bảo vệ da, mắt và hô hấp. Mặc dù nấm mốc trong xe có thể trông không nguy hiểm, nhưng không thể biết được tác hại của nó ra sao.

Nếu đang sử dụng hóa chất để cọ rửa hoặc làm sạch bên trong xe, các bác tài cần đảm bảo đang loại bỏ mọi vật liệu còn sót lại theo cách được nhà sản xuất khuyến nghị. Cũng cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng chất tẩy rửa an toàn cho các vật liệu nội thất của xe. Nếu nấm mốc đã lây lan sang các vật dụng khác bên trong xe, chẳng hạn như quần áo, tốt nhất các bác tài nên giặt hoặc vứt bỏ các vật dụng đó trước khi sử dụng, hoặc cất chúng ở nơi khác.

Rất may, dù chiếc xe của bạn đã bị nấm mốc xâm chiếm, việc đầu tư mua vật tư để làm sạch lại không đắt đỏ như nhiều người vẫn tưởng. Những thứ cần thiết để thực hiện việc này bao gồm máy hút bụi, bình xịt, khăn hoặc giẻ lau, bàn chải chà, găng tay, kính bảo vệ mắt và khẩu trang. Bên cạnh đó các bác tài cũng phải chuẩn bị trang thiết bị khác là giấm trắng, khăn lau ô tô và phun chất tẩy rửa thảm hoặc nội thất xe.

Ẩm thấp là lý do chính khiến nhiều xe bị nấm mốc hình thành bên trong.

Cách loại bỏ nấm mốc trong “xế cưng”

Bước 1: Dọn rác trong xe

Trước khi có thể bắt đầu cọ rửa hoặc làm sạch nấm mốc, các bác tài cần chắc chắn rằng nội thất của xe ít nhất đã được làm sạch một phần. Điều này bao gồm các công đoạn sau:

Loại bỏ thùng rác, đồ dùng cá nhân, giấy tờ và các vật dụng khác khỏi bên trong xe. Vứt bỏ bất cứ thứ gì có nấm mốc bám trên đó.

Hút bụi thật kỹ thảm, ghế và các vật liệu mềm khác.

Kiểm tra xe xem các chi tiết giúp làm kín xe như gioăng cửa có bị hư hỏng không, nếu có hãy sửa nó trước để đảm bảo hơi ẩm không tiếp tục xâm nhập và mang theo ẩm mốc vào trong xe.

Bước 2: Loại bỏ nấm mốc

  • Đổ giấm trắng vào bình xịt. Nên sử dụng bình xịt mới vì bất kỳ chất cặn bã nào còn sót lại trong bình từ lần sử dụng trước cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của giấm. Nếu không thích giấm, các bác tài có thể sử dụng thuốc tẩy pha loãng trong nước, nhưng cần sử dụng thuốc tẩy này ở vị trí khuất để đảm bảo không làm mất màu cho “xế cưng”.
  • Xịt dung dịch trực tiếp lên thảm, ghế ngồi và bất kỳ bề mặt nào khác có nấm mốc. Hãy đảm bảo các thao tác đều tay.
  • Dùng bàn chải chà để dung dịch giấm thấm vào vùng bị ảnh hưởng và xịt thêm nếu cần.
  • Để khô các bề mặt. Nếu ô tô đậu trong gara của gia đình, tốt nhất các bác tài nên để cửa sổ hướng xuống dưới nhằm đảm bảo không khí trong lành lưu thông ra vào.

Cách loại bỏ hoàn toàn nấm mốc khỏi nội thất cho ô tô của bạn

  • Dính mưa, nước tràn vào bên trong nhưng không được làm sạch sau đó cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra nấm mốc trên xe.
  • Nếu nấm mốc bắt nguồn từ những nguyên nhân khác như đánh đổ sữa, nước ngọt, đồ ăn lỏng ra thảm và gầm ghế sau, nó sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu và tạo ra nấm mốc ngấm bên trong xe. Để loại bỏ nấm mốc và mùi hôi đó, các bác tài cần trải qua nhiều lần sử dụng giấm, cọ rửa và thổi mùi hôi ra ngoài.
  • Trên đây chỉ là cách thực hiện đơn giản, còn trong trường hợp cần tìm kiếm một máy có thể giúp tiêu diệt nấm mốc, các bác tài sẽ cần phải thực hiện một số nghiên cứu sâu hơn.
  • Thường xuyên quan sát và chăm sóc cho ô tô của mình sẽ giúp bác tài sớm phát hiện và xử lý các vấn đề liên quan đến xe một cách hữu hiệu nhất, tiết kiệm ngân sách và bảo vệ bầu không khí trong lành mỗi khi sử dụng xe.
Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0977104839