Các tiêu chuẩn cơ bản để phân khúc xe ô tô – Kadiva.vn

CÁC TIÊU CHUẨN PHÂN KHÚC XE Ô TÔ

Đăng bởi Areon vào lúc 05/11/2019

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng xe với nhiều phân khúc khác nhau khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn phân khúc xe phù hợp. Tùy thuộc vào tính năng, kích thước và dung tích xy lanh thì nhà sản xuất sẽ phân khúc xe theo các tiêu chuẩn phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu đặc tính của các phân khúc xe theo tiêu chuẩn sau:

 1. Phân khúc ôtô hạng A

Phân khúc xe ôtô hạng A là những mẫu xe mini, xe gia đình cỡ nhỏ có dung tích từ 1-1,2L. 

Thông số kỹ thuật của một chiếc xe ôtô phân khúc ôtô hạng A là chiều dài x rộng nhỏ hơn 3.600x1.600mm. Khoảng sáng gầm xe nhỏ hơn 160mm. Dung tích động cơ dưới 1.3L, số chỗ ngồi là 2-5 chỗ.

Xe hạng A có thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ nhất trong các phân khúc.

2. Phân khúc ôtô hạng B

Những xe thuộc phân khúc hạng B như Honda City, Mazda 2, Toyota Vios,… Các thông số của những xe thuộc phân khúc này có kích thước chiều dài x rộng lớn hơn xe phân khúc A và nhỏ hơn 4.100x1.750mm, khoảng sáng gầm xe 160mm, dung tích động cơ từ 1.3-1.6L, không gian nội thất 4-5 chỗ ngồi.

Mẫu sedan phân khúc hạng B.

3. Phân khúc ôtô hạng C

Phân khúc này sôi động ở thị trường Việt bởi phù hợp với nhiều lứa tuổi, vừa phù hợp với đường nội đô, vừa phù hợp với những chuyến đi xa do có thùng xe sau khá rộng. Không gian nội thất trong xe rộng rãi, với chiều dài khoảng 4.250mm dòng hatchback và 4.500mm với dòng xe sedan, xe compact. Dung tích động cơ từ 1.4-2.2L.

Phân khúc hạng C ngày càng sôi động ở thị trường Việt Nam.

4. Phân khúc xe ôtô hạng D

Mẫu xe cỡ lớn với khoang nội thất 5 chỗ ngồi cùng khoang hành lý rộng rãi, kích thước lớn hơn xe phân khúc C, nhưng không vượt quá 4.850x1.850mm. Các mẫu xe thuộc phân khúc D tại thị trường Việt Nam hiện nay như Toyota Camry, Mazda 6, Kia K5, Honda Accord…

 

Phân khúc hạng D có kích thước lớn hơn xe phân khúc C

5. Phân khúc xe ôtô hạng E - xe hạng sang

Phân khúc E là các dòng xe sedan hoặc hatchback được sản xuất bởi các hãng như Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Volwagen… với giá thành từ 1,5 đến 3 tỉ đồng tùy theo từng mẫu xe. 

Phân khúc hạng E phù hợp với những người có thu nhập cao.

6. Phân khúc xe ôtô hạng F - xe sang cỡ lớn

Những mẫu xe ôtô hạng sang cỡ lớn với trang bị công nghệ hiện đại mới nhất cùng các trang bị tính năng an toàn chủ động và bị động mang đến cho người sử dụng sự phục vụ đẳng cấp. 

Giá thành của những mẫu xe ôtô hạng sang cỡ lớn phù hợp với những người có mức thu nhập cao. 

Phân khúc hạng F mang lại đẳng cấp cho người sở hữu.

7. Phân khúc xe ôtô M

Phân khúc xe gia đình đa dụng với sức chứa lên đến 10 người phù hợp cho các chuyến dã ngoại, di chuyển xa với khoang hành lý rộng, tầm quan sát tốt. Nổi bật của phân khúc như KIA Rondo, Chevrolet Orlando, cao cấp hơn là mẫu Toyota Sienna hay Honda Odyssey.

Phân khúc xe gia đình đa dụng với sức chứa lên đến 10 người.

8. Phân khúc xe bán tải (Pickup)

Xe bán tải hay Pickup là mẫu xe tải nhỏ có một cabin kín và một thùng hàng phía sau phục vụ cả hai nhu cầu chở khách và chở hàng, kết cấu khung sườn của xe khá giống SUV cỡ lớn với động cơ mạnh mẽ, có khả năng vượt địa hình tốt nhưng sức kéo và chịu tải tốt hơn xe đa dụng.

Phân khúc Pickup.

9. Phân khúc SUV/CUV

Bản chất SUV/CUV là xe thể thao đa dụng, với đặc trưng gầm cao, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoặc bán thời gian. Kích thước dòng xe này thường từ cỡ trung đến lớn, với trang bị thiên về khả năng chạy đường dài, off-road nhiều hơn là di chuyển phố.

Bản chất SUV/CUV là xe thể thao đa dụng, với đặc trưng gầm cao.


Tags : Areon, Areon Việt Nam, Areon Miền Nam, Tin tức ô tô trong nước, 0947 780 899
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354