Bật mí cách khử mùi da mới trên ô tô hiệu quả vượt bậc – Kadiva.vn

Bật mí cách khử mùi da mới trên ô tô hiệu quả vượt bậc

Đăng bởi haravan vào lúc 15/10/2022

Khử mùi ô tô hiệu quả nhất trên xe mới mua

Xe ô tô sau khi mới mua về, sẽ có mùi “mới”. Mùi đó chủ yếu và đặc trưng nhất ở trên lớp sơn xe và bên trong nội thất của xe, cụ thể là phần ghế bọc da. Lớp sơn và phần da mới của ghế sẽ phai dần mùi đặc trưng vốn có sau một thời gian sử dụng và cũng tùy thuộc vào cách xử lý khử mùi bước đầu của chúng ta. Sẽ thật là khó chịu khi hằng ngày phải tiếp xúc với mùi “mới” không mấy thơm tho này. 

Cách hiệu quả nhất chúng ta nên làm để ô tô được thông thoáng là hạ cửa sổ trên xe vừa đủ để không khí bên ngoài giúp ô tô trở nên thoáng đãng hơn, giúp “xả” bớt mùi trên ô tô ra ngoài. 

Ngoài ra, tuyệt đối không nên sử dụng cách xịt dầu thơm lên ghế da mới để khử mùi của nó. Nó sẽ phản tác dụng ngay bằng việc để lại cho bạn một mùi pha lẫn, còn khó chịu hơn lúc ban đầu, nguy hiểm hơn nữa là làm hư da ghế mới tinh của bạn.

Khử mùi nội thất ô tô mới mua hiệu quả

Than hoạt tính khử mùi ô tô có hiệu quả không?

Ngoài mùi “da mới” đặc trưng, thì sau quá trình sử dụng xe hơi, chắc chắn dù ít hay nhiều bạn cũng là nhân tố để lại mùi hôi khác trên xe hơi. Đó có thể là mùi thức ăn, những vết bẩn của những bữa ăn vội, mùi mồ hôi cơ thể quyện vào phần ghế da mới hay thường gặp nhất chính là mùi thuốc lá… Còn vô vàn những nguyên nhân gây ra mùi hôi khác trên ô tô nữa. Vì lẽ đó, dân gian ta đã lưu truyền một số mẹo cách để khử mùi hôi trên xe hơi, vừa mùi “da mới” lẫn rất nhiều nhiều mùi khác. Sau đây xin bày cho bạn một số cách sau:

Sử dụng bằng than hoạt tính là cách khá đơn giản vì chỉ cần 1 gói than hoạt tính thì các mùi hôi khó chịu, mùi da, mùi sơn “khủng khiếp” trên ô tô sẽ được lọc khử mùi một cách hiệu quả nhất, trả lại không khí trong lành mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trong xe hơi. Ngoài ra, hơi nước ẩm ướt, tích tụ lâu ngày của những ngày mưa bão cũng được than hoạt tính hút đi một cách mạnh mẽ, giúp các bộ phận trên xe hơi không bị ẩm mốc, nhất là phần ghế da và mặt trong kính lái…

Nếu không sử dụng bằng than hoạt tính, bạn cũng có thể sử dụng bằng bã cà phê để trong một túi lọc, cà phê sẽ dễ dàng hút sạch và khử mùi hôi khó chịu đang lẩn quẩn trên xe hơi. Mùi cà phê lại dễ chịu, giúp ta tỉnh táo lái xe. Tuy nhiên nhược điểm của cà phê là nhanh bay mùi, sau một thời gian ngắn sử dụng ta lại phải thay túi cà phê mới để giữ được mùi thơm lâu dài. Hơn sẽ cà phê chỉ mang tính lấy mùi át mùi, tạo mùi thơm chứ không xử lý triệt để mùi. Tốt nhất vẫn nên dùng than hoạt tính hoặc các chất chuyên dụng các trước khi xử dụng cà phê.

Cách khử mùi ô tô mới hiệu quả nhất

Sau đây là một số cách hay còn gọi là mẹo khử mùi da mới ô tô, được nhiều người thử qua và được họ công nhận sự hiệu quả:

Cách thứ nhất, các màng nhựa bọc trên xe mới có thể là nguyên nhân gây mùi, vì thế bạn có thể gỡ hết các màng nhựa đó ra là đã khử mùi nội thất được một phần rồi. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi gỡ các lớp nhựa, vì có những lớp nhựa được thiết kế để chống bụi và bảo vệ xe.

Cách thứ hai, các bạn nên kiểm tra và thường xuyên lau chùi bộ phận lọc gió trên ô tô. Đây là bộ phận hút tất cả các mùi hôi của xe nên cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh mùi hôi tích tụ lâu ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên ô tô cũng như tuổi thọ của bộ phận lọc gió.

Cách thứ ba, các bạn hạ cánh cửa sổ vừa đủ để không khí bên ngoài làm thoáng khí trên xe hơi, mùi hôi từ đó theo gió bay ra bớt. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời có thể khử mùi hôi đó, vì vậy hãy đậu ô tô dưới trời nắng, nhưng ở một thời gian vừa đủ để tránh bạc màu sơn ô tô.

Khử mùi nội thất xe ô tô có nên không?

Có một số người cho rằng mùi da mới của xe hơi mới không có gì đáng bận tâm. Tuy nhiên, về lâu dài, mùi nhựa mới, da ghế, mùi sơn ô tô cộng với mùi mồ hôi sẽ khiến hệ hô hấp của bạn không những bị ảnh hưởng mà còn gây ra các bệnh về da trên cơ thể…Sẽ đến một lúc, bạn không hề muốn bước vào chiếc xe hơi mà bạn từng “cưng như trứng, hứng như hoa” nữa.

Tầm quan trọng của việc khử mùi nội thất

Cách khử mùi da mới trên ô tô tự nhiên nhất
Như chúng ta được biết, da thật được làm từ chất liệu da của động vật, thật sự rất bền nhưng lại vô cùng khó làm sạch và đặc biệt hấp thụ rất mạnh các mùi hôi như mùi thuốc lá, mùi mồ hôi, mùi ẩm mốc… Khi da còn mới, cách tốt nhất để khử mùi hôi của nó là giữ cho phần da của ghế trên ô tô được thông thoáng, gió tự nhiên lùa vào và đẩy mùi da đáng ghét kia khuyếch tán ra không khí. 

Chúng ta tuyệt đối tránh để da ghế mới của xe hơi tiếp xúc với nước, môi trường ẩm ướt chính là tác nhân gây tích tụ các vi khuẩn gây mùi khó chịu, nặng hơn nữa là hỏng lớp da đó. Da ghế ô tô rất đắt đỏ, thay mới da rất tốn kém nên bạn hãy tìm cách đế chăm chút nó thật kỹ càng.

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354