6 thủ thuật tiện lợi mà mọi chủ xe nên biết – Kadiva.vn

6 thủ thuật tiện lợi mà mọi chủ xe nên biết

Đăng bởi Areon Official vào lúc 22/11/2022

Sở hữu một chiếc xe hơi sẽ luôn đi kèm với nhiều trách nhiệm. Bên cạnh việc duy trì những gì bên dưới mui xe luôn trong tình trạng đủ tốt để lái, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh nội thất và ngoại thất của xe. Với bảy thủ thuật tiện lợi sau, chiếc xe của bạn sẽ tỏa sáng hơn bao giờ hết.

1. Làm sạch đèn pha

Sau một thời gian sử dụng, đèn pha của bạn trông hơi xỉn và bẩn. Tuy nhiên, bạn có thể làm sạch đèn pha xe ô tô với một số kem đánh răng làm trắng.

Bạn chỉ cần lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ, bôi lên đèn pha xe của xe và để trong khoảng 15 phút. Sau đó, lấy một bàn chải đánh răng cũ và bắt đầu chà vào đèn pha. Kem đánh răng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu nâu vì tất cả các chất bẩn trên bề mặt đèn pha đã được lấy đi. 

Sau khi đã tẩy sạch từng tấc của đèn pha, bạn dùng khăn ẩm lau sạch kem đánh răng và bạn sẽ thấy rằng đèn pha xe của bạn sẽ trở nên sạch, sáng hơn bao giờ hết.

2. Làm sạch bọc ghế, thảm

Để làm sạch bọc ghế ô tô hay thảm xe... bạn chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu sẵn có là có thể "tân trang" ngay lại chiếc xe của mình. 

Bạn sử dụng khoảng 120 ml giấm, 240 ml soda và 60 ml nước chanh cho vào một bình xịt và lắc đều. Sau đó xịt hỗ hợp này lên bề mặt mà bạn muốn làm sạch và dùng bàn chải lông cứng để chà sạch. Tiếp theo, bạn sử dụng khăn ẩm để lau tất cả bụi bẩn và bụi bẩn dư thừa sau khi bạn tẩy sạch nó bằng bàn chải.

3. Loại bỏ vết trầy xước

Để khắc phục các vết xước sâu trên xe, bạn sẽ cần phải đưa xe của mình đến gara sửa chữa. Còn đối với những vết xước bề mặt mà chủ yếu bao gồm bụi bẩn, bạn có thể tự xử lý chỉ với phương pháp rất đơn giản. 

Bạn đổ một ít nước tẩy sơn móng tay không có acetone lên miếng vải sợi nhỏ và chà các vết xước đi. Vết xước sẽ được cải thiện đáng kể. 

4. Dọn dẹp xe 

Ngay cả khi bạn không phải là người ngăn nắp, hãy cố gắng dọn dẹp bên trong chiếc xe của bạn ít nhất 6 tháng một lần. Hãy vứt rác ra và loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không thực sự cần ra khỏi xe.

Đặc biệt, những vật dụng như dây cáp, chai nước, giày thể dục, dao cạo... cần được sắp xếp một cách ngăn nắp trên chiếc xe của bạn. 

Mẹo nhỏ để bạn có thể sắp xếp chúng là hãy mua một tấm tổ chức giày treo và và cắt nửa dưới. Dùng móc và hai đoạn dây treo nó vào phía sau của  ghế sau để nó treo lủng lẳng trong cốp xe của bạn. Sau đó, đặt tất cả mọi thứ bạn cần phải có trong xe của bạn vào đó.

 

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354