4 Chức năng cơ bản của lốp xe hơi – Kadiva.vn

4 Chức năng cơ bản của lốp xe hơi

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 08/07/2022

Nếu đang sở hữu cho mình một chiếc ô tô chắc hẳn bạn cũng biết vai trò quan trọng của lốp ô tô đối với sự an toàn trên mỗi hành trình của bạn và người thân. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về “đôi giày” của xế yêu chưa? Cùng GISORO.com tìm hiểu những thông tin hữu ích về lốp ô tô qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về lốp ô tô du lịch

Khi mua xe và sử dụng xe ô tô bạn biết rằng lốp ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Nhưng bạn có biết được các lợi ích của lốp xe, bạn có biết các thông số ghi trên lốp có ý nghĩa gì và thật nhiều thông tin hữu ích khác.

  • Lốp ô tô là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Vì vậy nó đóng vai trò quan trọng và mang 4 chức năng cơ bản sau:
  • Chịu tải trọng của xe – Khả năng chịu trọng tải của phương tiện:
  • Lốp xe chứa một lượng thể tích khí nén để chịu sức nặng của xe.
  • Áp suất và cấu trúc của lốp xe là những yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng chịu được trọng tải của chiếc xe.

Giảm xóc

Lốp ô tô có chức năng hấp thụ những va đập từ mặt đường và giảm xóc khi xe di chuyển. Kết hợp với hệ thống giảm xóc của xe, lốp xe khi được bơm đúng áp suất tiêu chuẩn giúp xe của bạn đi êm ái hơn, hạn chế tối đa các giao động và cú sốc khi vận hành xe trên đường, đặc biệt khi đi trên đường xấu, gồ ghề.

Truyền lực kéo và lực phanh – Chức năng chuyển hoá năng lượng từ động cơ

  • Một trong những chức năng cơ bản của lốp xe đó là chuyển hoá năng lượng từ động cơ thành cơ năng và làm chiếc xe di chuyển, truyền sức kéo và lực phanh xuống bề mặt đường.
  • Thay đổi và duy trì hướng lái – Chức năng chuyển hướng theo vô lăng
  • Lốp xe ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc điều hướng chỉ đạo của phương tiện, nó sẽ giúp xác định chính xác hướng, tạo sự ổn định khi lái xe.

Bạn có thể dễ dàng kiểm soát và lái xe theo hướng mà bạn muốn

Sử dụng lốp ô tô đúng cách để bảo vệ lốp tối ưu

Chính vì lốp ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường vì vậy, nếu không chú ý lốp xe của bạn dễ xuất hiện những dấu hiệu mòn bất thường, gây giảm tuổi thọ lốp, tốn chi phí thay mới và gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, việc bơm áp suất lốp đúng tiêu chuẩn là cách đơn giản để bảo vệ lốp xe của bạn. Áp suất lốp tiêu chuẩn dành cho lốp ô tô du lịch thường là 2,2kg – 2,5kg tuỳ vào từng loại xe cụ thể. Các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên bạn nên bơm Nitơ cho lốp xe bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích như: giảm thoát hơi, giảm quá trình oxi hoá của lốp và bánh xe, giảm sự tăng áp suất, giảm nguy cơ nổ lốp xe, tăng tuổi thọ lốp xe,…

Bạn cũng nên chú ý đến tải trọng và tốc độ tối đa khi sử dụng xe theo đúng thông số trên lốp để bảo vệ lốp tối ưu.

Ngoài ra, bạn cần mang xe đến những trung tâm chuyên về lốp xe du lịch để kiểm tra định kỳ, nhằm kiểm tra và kịp thời phát hiện những hư hỏng và có biện pháp xử. Một số hạng mục quan trọng liên quan đến lốp ô tô bạn cần biết như: thay lốp, đảo lốp, cân bằng động, cân chỉnh góc đặt bánh xe,…

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354