3 thao tác nhỏ nhưng cực hiệu quả khi đi xe ô tô dưới trời nắng nóng – Kadiva.vn

3 thao tác nhỏ nhưng cực hiệu quả khi đi xe ô tô dưới trời nắng nóng

Đăng bởi Areon Miền Nam vào lúc 23/07/2022

Khi nền nhiệt ngoài trời từ 37 độ C đến 42 độ C, thì nhiệt độ trong khoang xe ô tô có thể lên tới 47 độ C đến 67 độ C - tùy theo màu xe, xe có dán kính chống nóng hay không và nơi đỗ xe.

Hiện tại, thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong mức nhiệt cao, nắng nóng gay gắt. Với nền nhiệt này, di chuyển bằng xe ô tô đúng là một phương án tối ưu. Thế nhưng, nếu đậu xe ô tô lâu dưới thời tiết này thì khi bước vào, đảm bảo ai cũng thấy vô cùng kinh hoàng.

Sức nóng này không chỉ làm cho động cơ hay hệ thống làm mát của xe phải hoạt động nhiều hơn mà còn tàn phá nội, ngoại thất nhanh hơn. Đặc biệt là lái xe và hành khách ra vào xe ô tô dưới nhiệt độ này sẽ cảm thấy rất ngột ngạt, khó thở và rất dễ sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột ở bên trong và ngoài xe.

3 điều nên làm nếu không muốn bị sốc nhiệt vào mùa hè

1. "Quạt lò" trước khi lên xe

Đây là thao tác đầu tiên mà các chị em nên làm trước khi lên xe. Điều này có lẽ nhiều người đã biết nhưng cách thực hiện vẫn chưa đúng, nhất là các chị em.3

Theo đó, dưới đây là những gì bạn cần làm:

- Mở 1 cánh cửa ra (tốt hơn là nên bắt đầu với phần cánh cửa bên vô lăng xe ô tô). Sau đó đóng lại rồi chuyển sang mở cánh cửa phía đối diện.

- Tiếp đến, chúng ta dùng thao tác mở ra mở vào cánh cửa để thốc hết luồng khí nóng trong xe ra. Vì thời gian đỗ xe lâu, nội thất ở trong xe sẽ tích tụ nhiệt thông qua quá trình hấp thu bực xạ nhiệt của mặt trời chứ không phải là đối lưu nhiệt. Và như thế thì bằng cách này, chúng ta sẽ có thể làm cho khoang nội thất nguội đi nhiều trước khi bật điều hoà.

2. Đừng vội bật thốc điều hòa ngay lập tức

Ngay sau khi bước lên ô tô, vì muốn làm giảm nhiệt trong xe nhanh chóng, có rất nhiều người đã ngay lập tức bật thốc điều hoà. Đồng ý là với cách này, chúng ta sẽ có 1 mức nhiệt mát nhanh hơn nhưng đồng thời, các bạn cũng tạo ra 1 luồng gió cực kì mạnh thốc thẳng vào mũi - khu vực cực kì nhạy cảm của cơ thể.

Các bạn cứ tưởng tượng, chúng ta đang ở trong trạng thái nóng/cực nóng gặp lạnh/cực lạnh thì tất nhiên sẽ rất dễ bị ốm. Vì vậy, khi lên xe chúng ta chỉ nên bật điều hòa nhẹ nhẹ, từ từ để nó nguội dần và nếu bạn thấy nhiệt độ như thế là không thể chịu được thì các bạn có thể bật điều hòa và đi ra ngoài, chờ cho khoang nội thất này bớt nhiệt độ đi đã rồi hãy bước vào trong xe.

3. Tắt điều hòa khoảng 1 phút trước khi xuống xe

Với nền nhiệt bên ngoài nắng nóng như hiện tại thì cách để chúng ta không bị sốc nhiệt đó là tắt điều hòa khoảng 1 phút trước khi xuống xe. Tất nhiên là chúng ta sẽ hơi bị nóng nực 1 chút nhưng ngược lại, khi bước ra ngoài thì tình trạng sốc nhiệt sẽ không quá mạnh.

Ngoài ra, nếu không muốn bị sốc nhiệt khi lái xe ô tô ngày nắng nóng, bạn cần phải biết một số cách để phòng tránh. Dưới đây là những gì bạn có thể thực hiện:

- Chọn chỗ râm mát để đỗ xe;

- Sử dụng tấm chắn chống nắng chuyên dụng;

- Mở hé cửa sổ;

- Để cửa mở trong vài giây;

- Lau bằng khăn mát.

Tình trạng sốc nhiệt trong ô tô cũng tương tự như đi ngoài nắng quá lâu, nhưng nó có phần nguy hiểm hơn rất nhiều. Theo đó, các chị em nên cẩn trọng khi đi xe ô tô dưới thời tiết này để hạn chế tối đa tình trạng nêu trên, để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!

Tags : areon, gisoro, areonmiennam, areoncar, nuochoaareon, , nuochoaxehoi, nuochoaoto, nuochoaxehoicaocap, nuochoadangxit, nuochoaotocaocap, nuochoaotochinhhang, nuochoaotonhapkhau, nuochoaxehoichinhhang, nuochoaxehoinhapkhau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0393 760 354